Dòng sự kiện:
Xử lý như nào vụ cô gái trẻ bị bạn trai chặn đường đâm trọng thương trong đêm?
15/10/2018 07:00:32
Chỉ vì mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, đối tượng chuẩn bị hung khí nguy hiểm, chặn đường và đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể cô gái gây trọng thương đã cấu thành tội Giết người.

Sự việc xảy ra vào khoảng gần 20h ngày 14/10 trên phố Bùi Thị Xuân, thuộc phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Thời điểm này, nhiều người đi đường hoảng hốt khi chứng kiến cảnh một cô gái trẻ bị nam thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương. Sau khi gây án, nạn nhân nằm gục dưới vũng máu, còn hung thủ nhanh chóng đi khỏi hiện trường. Ngay sau đó, một số người dân đã đưa nạn nhân tới bệnh viện để cấp cứu.

Một số thông tin cho rằng, nam thanh niên chính là bạn trai cũ của cô gái, thời điểm xảy ra sự việc là lúc đối tượng chặn đường để nói chuyện với cô gái, sau đó bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người và đâm nạn nhân.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, đến tối cùng ngày một cán bộ Công an phường Bùi Thị Xuân cho biết, hiện công an đang điều tra nên chưa rõ nội dung vụ việc.

Người dân cầm máu cho nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Minh Châu.

 

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nói về vụ việc dưới góc độ pháp lý như sau: Quyền sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người đã được Hiến pháp và pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng dùng dao đâm gục cô gái trẻ trên đường là bạn trai cũ. Như vậy, xét về nguyên nhân phạm tội nhiều khả năng là do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm. Đối tượng đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm là con dao, điều khiển xe mô tô tìm gặp cô gái giải quyết mâu thuẫn. Khi phát hiện bạn gái đang điều khiển xe mô tô trên đường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, (Hà Nội), đối tượng đã chặn xe lại, 2 bên lời qua tiếng lại.

Do bực tức, đối tượng đã sử dụng dao đâm liên tiếp vào phần lưng, bụng làm cô gái bị trọng thương, nằm gục xuống đường; sau đó lên xe bỏ trốn.

Xét hành vi phạm tội của đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm, chặn đường và đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể cô gái (vùng ngực, bụng) gây trọng thương đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự 2015.

Trường hợp cô gái không tử vong do được cấp cứu kịp thời thì đối tượng vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt được, theo quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự 2015.

Điều 123. Tội Giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

…………………………..

n) Có tính chất côn đồ;

Tuệ An

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến