Dòng sự kiện:
Xử lý vi phạm hành chính, công an phát hiện đường dây làm giả giấy tờ ngành CAND
19/02/2020 08:03:25
Xử phạt người điều khiển xe ô tô không thắt dây an toàn và có dấu hiệu say xỉn, Công an quận 5 (TP HCM) phát hiện đường dây làm giả giấy tờ ngành Công an nhân dân.

Công an quận 5 (TP HCM) đang củng cố hồ sơ, xử lý nhóm người sản xuất, sử dụng giấy tờ giả mạo lực lượng công an.

Theo báo VietNamNet, các đối tượng bị tạm giữ để điều tra gồm: Trần Văn Tùng (SN 2000, quê Nam Định), Trầm Đức Tài (SN 1990), Dương Tuấn Sơn (SN 1995, cùng ngụ quận 5).

Trước đó, rạng sáng 13/2, tổ công tác 363 của Công an quận 5 làm nhiệm vụ trên tuyến đường An Dương Vương, phường 4, quận 5 thì phát hiện H. (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh) điều khiển xe ô tô không thắt dây an toàn và có dấu hiệu say xỉn nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Ảnh minh hoạ

Khi tổ công tác đang làm việc với H. thì đối tượng Dương Tuấn Sơn điều khiển xe ô tô chạy đến, tiếp xúc với tổ công tác 363 nói là bạn của H. và xưng là cán bộ trong ngành Công an để xin bỏ qua lỗi vi phạm này.

Khi tổ công tác cương quyết xử lý sự việc thì Sơn đưa ra 1 giấy phép lái xe dán hình Sơn mặc quân phục CAND và tiếp tục xin bỏ qua lỗi vi phạm của H. Tuy nhiên, tổ công tác nghi ngờ giấy tờ trên là giả mạo nên đề nghị Sơn về trụ sở Công an phường 4 để làm rõ.

Zing.vn đưa tin, tại cơ quan công an, Sơn khai được một người bạn giới thiệu gặp Trần Đức Tài nhờ làm giả giấy phép lái xe công an nhằm xin xỏ khi bị CSGT kiểm tra.

Khi bị mời lên làm việc, Tài khai nhờ Trần Văn Tùng là nhân viên của một tiệm photocopy nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận làm giả các loại giấy tờ có liên quan đến ngành công an. Tài cũng thủ sẵn một giấy phép lái xe CAND giả gắn hình của anh ta.

Tùng khai đã dùng các thiết bị ở cửa hàng photocoppy để làm giả các giấy tờ theo yêu cầu của Tài. Với mỗi giấy tờ làm giả, Tùng được Tài trả công từ 200.000 đến 350.000 đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/xu-ly-vi-pham-hanh-chinh-cong-an-phat-hien-duong-day-lam-gia-giay-to-nganh-cand-289941.htm
Đang phổ biến