Dòng sự kiện:
Xử vụ chạy thận khiến 8 người chết: Bác sĩ Lương bất ngờ sử dụng quyền im lặng
16/05/2018 17:10:55
Cho rằng qua phần xét hỏi từ buổi sáng đến giờ, đại diện VKS cố tình quy kết các bị cáo có tội, bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ tuyên bố sẽ sử dụng quyền im lặng.

Khi đại diện VKS yêu cầu bị cáo Hoàng Công Lương đứng lên bục trả lời một số câu hỏi, bị cáo Lương đã bất ngờ xin có ý kiến.

Bác sĩ Hoàng Công Lương cho rằng, qua phần xét hỏi từ buổi sáng đến giờ, đại diện VKS cố tình quy kết các bị cáo có tội. Sau đó, bị cáo Lương bất ngờ tuyên bố sẽ sử dụng quyền im lặng và ủy quyền cho các luật sư làm việc.

Tuy nhiên, khi VKS công bố một lời khai, bị cáo Lương đã xin được trình bày. Sau khi trình bày xong, bị cáo Lương tiếp tục giữ quyền im lặng.

Bị cáo Lương bất ngờ sử dụng quyền im lặng

Trước đó, trả lời HĐXX, bác sĩ Hoàng Đình Khiếu - Trưởng khoa HSTC kiêm PGĐ bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trình bày, về quy trình: Đơn nguyên hỏng báo lên Khoa , Khoa kiểm tra rồi báo phòng Vật tư. Sau đó phòng Vật tư mời chuyên gia đến kiểm tra xem xét để xem thay thế, sửa chữa những gì. Sau đó lập danh sách, sau đó lấy báo giá...

Về sự cố 29/5/2017, bác sĩ Khiếu trình bày, khi nhận được thông tin sự cố thì bác sĩ đã cùng anh em xuống kiểm tra và cùng mọi người cấp cứu các nạn nhân. Sau đó báo cáo GĐ, và mời các bác sĩ đến cùng cấp cứu.

VKS hỏi bác sĩ Khiếu có trách nhiệm gì trong sự cố khiến 8 người chết? Bác sĩ Khiếu cho rằng, mình đã làm hết sức để giảm thiệt hại trong vụ tai biến. Ông Khiếu cho rằng mình đã làm tròn trách nhiệm. 

Điều dưỡng Đỗ Thị Điệp bị VKS truy vấn gắt gao xoay quanh nội dung cuộc trao đổi điện thoại vào chiều ngày 28/5... Theo đó, VKS truy xét việc Sơn gọi điện và nói gì với chị Điệp. Chị Điệp cho biết, Sơn gọi điện và nói hệ thống đã sửa xong. Ngày mai các chị cứ sử dụng, các kỹ sư vẫn còn đây. Khi được vị đại diện VKS truy vấn về việc hiểu hết nội hàm câu nói của Sơn, rằng nếu đã sửa chữa xong thì các kỹ sư ở đây làm gì? Bị truy vấn, chị Điệp thừ người nói không nhớ và đề nghị VKS xem lại trong các lời khai đã có trong hồ sơ.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.