Dòng sự kiện:
Yêu cầu báo cáo vụ doanh nghiệp nhà nước tổ chức... thi 'uống rượu giỏi'
19/08/2019 05:09:33
Một doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo” (vua uống rượu) đang vấp phải sự phản ứng gay gắt của cán bộ và người dân.

Cận cảnh cúp đệ nhất và đệ nhị hội thi "Tửu vương chi bảo 2019", phía trên có logo công ty và phía dưới cup có ghi chữ "Tửu vương chi bảo"

Ngày 18/8, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, cho biết đã yêu cầu LĐLĐ huyện Tri Tôn làm việc với Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang để báo cáo chính thức về thông tin đơn vị này tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo" gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Cũng theo ông Phú, sau khi nắm thông tin sơ bộ từ Công đoàn cơ sở thì được biết vào ngày 16-8, phía Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang có tổ chức lễ cúng rằm như thông lệ hằng năm. Sau lễ cúng, công ty mời lãnh đạo huyện Tri Tôn, lãnh đạo UBND các xã lân cận đến chung vui cùng với đơn vị. Do bộc phát cá nhân nên một số người là cán bộ của công ty  ngồi cùng bàn nghĩ ra chuyện thách đố nhau xem ai nhậu hơn ai. Thậm chí, những người này còn tự làm cúp để trao giải cho nhau.

"Tôi xin khẳng định đây chỉ là câu chuyện bộc phát của một vài cá nhân chứ không đơn vị nào trong hệ thống Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở lại có chủ trương tổ chức hội thi như thế này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đề nghị phía công ty có hình thức kiểm điểm hay góp ý, nhằm mục đích chấn chỉnh với những cá nhân tham gia sau khi có báo cáo chính thức", ông Phú khẳng định.

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang, cũng đang làm giải trình gửi Liên đoàn lao động tỉnh An Giang về việc có hay không việc công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo?".

Ông Nguyễn Tấn Danh giải thích rằng hôm đó, ông bận tiếp khách nên không để ý việc những người dự tiệc tổ chức so “tửu lượng”.

“Chủ yếu là anh em vui vẻ quá, rồi thử với nhau vậy thôi. Câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có người chụp ảnh đưa lên mạng”, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang nói và nhận khuyết điểm vì là lãnh đạo công ty nhưng để xảy ra câu chuyện không hay.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời Luật sư Phan Hòa Nhựt - giám đốc Công ty Luật TNHH Phan Thị (An Giang) cho biết: Khi tổ chức hội thi này, dĩ nhiên thí sinh phải thi đấu hết mình bằng cách uống thật nhiều rượu để đoạt cúp. Khi chơi xong phải di chuyển về thì tham gia giao thông phải tính sao?

"Đó là chưa kể tiền chi vào việc tổ chức thi uống rượu như thế này ở đâu ra? Uống rượu nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe chứ không tốt bao giờ. Làm hội thi này tôi thấy ngược lại với chủ trương và khó coi so với văn hóa người Việt", luật sư Nhựt nói.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/yeu-cau-bao-cao-vu-doanh-nghiep-nha-nuoc-to-chuc-thi-uong-ruou-gioi-280246.htm
Đang phổ biến