Dòng sự kiện:
Yêu cầu giám sát cộng đồng với 30 người tự ý rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng
27/07/2020 16:54:29
Ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đã gửi thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, yêu cầu giám sát cộng đồng với 30 người là bệnh nhân và người nhà tự ý bỏ viện.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban phòng chống dịch Covid 19 Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu cách ly từ 13h ngày 26/7. Do tâm lý lo lắng nên một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời bệnh viện khi bệnh viện thực hiện cách ly theo quy định. Hiện bệnh viện đã gửi danh sách cụ thể và đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp, giám sát những trường hợp này.

“Trước tình trạng trốn viện, theo chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện đã có văn bản kèm danh sách yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp giám sát, truy tìm”, bác sĩ bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông tin.

Theo đó, danh sách kèm theo liên quan đến thông tin cá nhân, có đến 15 bệnh nhân thuộc khoa Ngoại tiết niệu đã vắng mặt tại khu vực điều trị vào lúc 12 giờ hôm qua (26.7). Số người trốn cách ly còn lại là người nhà và các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa khác.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm, trong thời điểm cơ quan chức năng đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, người dân và những người thực hiện cách ly phải có ý thức hợp tác để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, việc 30 người trốn cách ly đã khiến công tác phòng, chống dịch gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện, cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc, truy tìm cùng như khoanh vùng giám sát 30 người trốn cách ly.

Công tác an ninh, phòng chống dịch Covid-19 được triển khai nghiêm túc tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng 

Theo ghi nhận, sáng và trưa 27/7, bệnh viện Đà Nẵng được lực lượng chức năng căng dây phong tỏa. Tại các khu vực cổng chính và phụ đều có cảnh sát túc trực, kiểm soát.

So với những ngày trước, lượng người tập trung tại các cổng ra vào bệnh viện này đã giảm hẳn. Trong đêm 26/7, cơ sở khám chữa bệnh này được đội phòng hóa và y học dự phòng thuộc bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiến hành khử trùng, tiêu độc.

Đến nay, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đang được yêu cầu cách ly.

Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ 13h ngày 26/7. Sở Y tế phối hợp sở Công thương TP.Đà Nẵng đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại bệnh viện trong thời gian cách ly. 

Ngành y tế cũng sẽ phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Hương Nguyễn (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến