Dòng sự kiện:
Văn Kính Dương cùng 4 đồng phạm bị tuyên án tử
27/07/2020 13:12:36
Với tội danh Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, Văn Kính Dương cùng 4 đồng phạm đã phải nhận án tử.

Sáng 27/7,  TAND TP HCM đã tuyên án bị cáo Văn Kính Dương (quê Hà Nội) và 9 đồng phạm về tội Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

HĐXX nhận định, hành vi của Dương là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, lôi kéo nhiều người cùng phạm tội. Bị cáo có nhiều án tích chưa được xóa, trốn khỏi nơi giam giữ, sử dụng giấy tờ giả của cơ quan tổ chức...

Văn Kính Dương cùng 4 đồng phạm nhận án tử

Từ đó, HĐXX phạt Văn Kính Dương mức án tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma tuý; tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý; 8-9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3-4 năm tù về tội Trốn khỏi nơi giam giữ; 1-2 năm tù tội Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức. Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chịu mức án tử hình.

4 bị cáo khác cũng nhận án tử hình là: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang.

Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy bị tuyên án chung thân.

Còn người tình của Văn Kính Dương là Ngọc Miu bị tuyên 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 24/7, được nói lời sau cùng, bị cáo Văn Kính Dương xin nhận chấp nhận mọi hình phạt và xin chịu trách nhiệm với hành vi phạm tội của mình, mong muốn cha mẹ sống tốt để tiếp tục chăm sóc các con giúp bị cáo.

Bị cáo Dương gửi xin lỗi đến người tình hot girl Ngọc Miu. Chỉ vì sự ích kỷ của bản thân Dương mà khiến Ngọc Miu phải rơi vào vòng lao lý, đối mặt với mức án rất nặng. "Ông trùm" ma túy thừa nhận đã tự đạp đổ hạnh phúc gia đình mình và làm liên lụy tới nhiều bị cáo khác.

Bị cáo này cũng có lời nhắn nhủ tới những kẻ buôn đang buôn bán ma túy hãy dừng lại và đừng bao giờ chống người thi hành công vụ.

Còn hot girl Ngọc Miu cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ án bị cáo sau khi được nói lời cuối cùng.

Bị cáo Ngọc Miu xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình cũng như xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tất cả các bị cáo khác trong vụ án.

Những bị cáo còn lại trong vụ án, trong lời nói sau cùng đã xin HĐXX xem xét lại bối cảnh phạm tội, hoàn cảnh gia đình để xin giảm nhẹ hình phạt.

 

Ngọc Miu lĩnh 16 năm tù

Theo cáo trạng, năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 tại trại giam Thanh Hóa, Dương bỏ trốn, sau đó cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

2 năm sau, Phúc bị bắt; Dương dùng giấy tờ giả rút toàn bộ số tiền 380 triệu đồng trong tài khoản của chị này làm vốn phòng thân. Anh ta thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ sang trọng quận 1.

Được Nguyễn Đức Kỳ Nam rủ tham gia sản xuất ma túy, từ giữa năm 2016 đến tháng 4/2017, Dương thuê Lê Văn Mang, Nguyễn Bảo Quân và nhiều bị cáo khác tổ chức sản xuất ở nhiều tỉnh thành.

Tổng cộng, đường dây này thu được 124kg ma túy tinh chất, chế biến ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120kg) ngụy trang trong các gói cà phê mang về chỗ ở của mình tại quận 1, hoặc đưa cho đồng phạm mang đến căn hộ của Ngọc Miu cất giấu. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng/viên.

Ngày 6/4/2017, cảnh sát đồng loạt khám xét bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp.

Trong đó, hotgirl Ngọc Miu bị bắt khẩn cấp với hành vi giúp người tình tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở của mình và người tình rồi đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Quá trình điều tra Dương và đồng phạm đều khai công thức và nguyên liệu sản xuất ma túy đều do người tên Tom không rõ lai lịch ở Campuchia cung cấp.

Tuy nhiên, lần ra tòa này, các bị cáo bất ngờ khai ra nhân vật Tom chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Minh Hải

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến