Dòng sự kiện:
Xem xét thông qua 20 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9
08/07/2019 21:30:45
Kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9 sẽ xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo các nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh để thông qua 20 nghị quyết rất quan trọng.

Sáng ngày 8/7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khai mạc kỳ họp lần thứ 9, khóa XVII. Kỳ họp sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10/7/2019. 

Theo kế hoạch, trong ngày làm việc đầu tiên, HĐND tỉnh nghe Thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 9; báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7; Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9, khóa XVII

Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ nghe và xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo các nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh để thông qua 20 nghị quyết rất quan trọng, trong đó có các nghị quyết quan trọng hàng đầu là: Thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh; các nhóm dự thảo nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các dự án; nhóm dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách, định mức chi; nhóm dự thảo nghị quyết về các nội dung quan trọng khác.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc kỳ họp

Đây là những nghị quyết quan trọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Trung ương về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã, cấp huyện và huy động nguồn lực, quyết định các cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị ngày 8/7

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng sẽ chất vấn 4 vấn đề quan trọng, được cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm là: Hiện trạng sử dụng đất của các Ban quản lý rừng và Công ty, nông, lâm trường; việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, khu dân cư, các bãi chôn lấp rác thải chậm được xử lý, hoặc xử lý không dứt điểm, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; tình trạng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã được nghiệm thu, đánh giá xếp loại đạt yêu cầu, nhưng hiệu quả ứng dụng trong thực tế rất thấp, gây lãng phí.

Trong ngày làm việc thứ 2 (9/7), buổi sáng các đại biểu làm việc tại tổ, buổi chiều các đại biểu thảo luận tại hội trường.

Tiếp đó, ở ngày làm việc thứ 3 (10/7), sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tại phiên chất vấn, cử tri và nhân dân trong tỉnh có thể phản ánh, kiến nghị đến kỳ họp thông qua số điện thoại đường dây nóng 0237.3686868.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến