Dòng sự kiện:
1,5 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna đã về đến sân bay Nội Bài
26/07/2021 05:39:25
Chiều tối 25/7, máy bay chở 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Số vaccine này nằm trong hơn 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ đợt 2 cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Mỹ hỗ trợ Việt Nam lên hơn 5 triệu liều. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có mặt tại sân bay để tiếp nhận số vaccine này.

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao đánh giá cao sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời và ý nghĩa của Chính phủ Mỹ với Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh và phức tạp tại một số tỉnh, thành ở Việt Nam và nguồn cung vaccine toàn cầu tiếp tục khan hiếm trầm trọng. Việt Nam bày tỏ mong muốn các quốc gia và các tổ chức quốc tế tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ vaccine, trang thiết bị và thuốc tạo điều kiện kiểm soát đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. 


Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (phải) tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: UNICEF)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp tục phối hợp với Cục Vận tải và Quân khu 2 (Bộ Quốc phòng) trong việc tiếp nhận và vận chuyển vaccine về kho bảo quản của Chương trình Tiêm chủng Quốc gia. Dự kiến số vaccine này sẽ được lấy mẫu kiểm định và cấp phát đến các địa phương, kịp thời sử dụng ngay trong cuối tháng 7/2021.

Trước đó, trong tối 24/7, gần 1,5 triệu liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cũng đã được chuyển đến TP.HCM. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Viện Pasteur TP.HCM đã tiến hành tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản số vaccine này.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 14 triệu liều vaccine phòng COVID-19 thông qua các nguồn khác nhau. Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 25/7, đã có tổng số 4.535.741 liều vaccine COVID-19 được tiêm tại Việt Nam, trong đó tiêm mũi 1 là 4.163.388 liều và tiêm mũi 2 là 372.353 liều./.

Tác giả: Thiên Bình

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến