Dòng sự kiện:
2 phóng viên bị bắt liên quan vụ tống tiền Phó chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa
20/07/2020 16:08:16
Nhóm người quay clip đưa tiền cho ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) rồi yêu cầu đưa 5 tỷ đồng. Trong số này có 2 phóng viên đã bị công an bắt giữ.

Chiều 20/7, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

Tại cuộc họp này, Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trả lời báo chí về kết quả điều tra vụ ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn bị tống tiền.

Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Hà cho biết, ngày 7/7, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ph.V.A. (32 tuổi), L.D.T(35 tuổi, cùng trú TP Thanh Hóa) về tội Cưỡng đoạt tài sản. 2 người này cùng là phóng viên của một tạp chí điện tử. 

Trước đó, công an cũng khởi tố, bắt tạm giam Lê Xuân Hoàng (42 tuổi), Lê Trần Tiến Đạt (32 tuổi), Lê Trần Sính (48 tuổi), cùng trú xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa) và Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, ở Hà Nội) về cùng tội danh trên.

3 người bị bắt cùng quê Thanh Hóa là hàng xóm, có quan hệ họ hàng với nhau. Trong số này có 1 người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ).

Ngày 27/7, trên mạng xã hội xuất hiện clip tố ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp.

Thời điểm đó, trả lời báo chí, ông Tùng xác nhận người trong clip là mình nhưng khẳng định "đã chạy theo để trả lại số tiền".

Vị phó chủ tịch sau đó có đơn trình báo công an và các cơ quan chức năng cho rằng nhóm người trên đã gài bẫy, quay clip để tống tiền ông.

Cụ thể, theo ông Tùng, hồi giữa tháng 5/2020, nhóm người trên đã vào phòng làm việc của ông để trao đổi về việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn. Trong lúc nói chuyện thì có một người đưa tiền và quay clip lại.

Sau đó, ông nhận được thư với nội dung đe dọa phải đưa 5 tỷ đồng bỏ vào vali đưa cho phóng viên Ân và Tài khi 2 người này đến gặp làm việc. Nếu không giao tiền đúng hạn, ông sẽ bị ảnh hưởng uy tín, sự nghiệp.

Khi ông Tùng không làm theo, nhóm này đã đăng clip lên mạng xã hội tố ông nhận tiền nhận hối lộ.

Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ. 

 Lương Diễn

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến