Dòng sự kiện:
200 người trên du thuyền 6 sao ở vịnh Hạ Long phải cách ly do tiếp xúc với F1
03/05/2021 19:48:09
122 hành khách cùng gần 60 nhân viên trên tàu Ambassador Cruisse phải cách ly do có F1 liên quan ổ dịch ở Hà Nam.

Chiều 3/5, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, qua rà soát, xác định một trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Người này là nhân viên bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambassador Cruisse, số hiệu QN 8879, đang trên hải trình đưa gần 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Gần 200 người tiếp xúc F1 ở ổ dịch Hà Nam trên tàu 6 sao.

Phía UBND TP Hạ Long cho biết đã yêu cầu tàu QN 8879 quay trở về và bố trí khu neo đậu, cách ly riêng biệt cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu.

Ngay khi tàu về bờ, nhà chức trách đã cử cán bộ y tế đưa trường hợp F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo đại diện TP Hạ Long, trong trường hợp F1 này có kết quả xét nghiệm dương tính, sẽ tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, nhà chức trách sẽ lập danh sách theo dõi, quản lý, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu phù hợp điều kiện thực tế.

Theo lịch sử dịch tễ, người này có về quê ở huyện Lý Nhân (Hà Nam), ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Từ ngày 29/4 đến nay, người này trở về TP Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên tàu Ambasssador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Sa Hà

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến