Dòng sự kiện:
22 năm sống chui lủi, sợ hãi của người đàn ông bị truy nã
26/05/2024 12:12:47
Bị tòa tuyên phạt án tù nhưng Phú sau đó bỏ trốn đến nơi khác và thay tên, đổi họ để trốn truy nã suốt 22 năm. Ngày bị bắt, người này đã lập gia đình và có 2 người con.

Ngày 26/5, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tiến hành bắt giữ đối với Trương Huỳnh Phú (50 tuổi, trú phường 10, thành phố Đà Lạt).

Cơ quan công an xác định, Trương Huỳnh Phú là người trốn lệnh truy nã suốt 22 năm. Năm 2002, Phú thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng và bị Tòa án nhân dân thành phố Đà Lạt xét xử sơ thẩm, tuyên 18 tháng tù.

Trương Huỳnh Phú sau đó kháng cáo bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, trong thời gian chờ phiên phúc thẩm, Phú bỏ trốn khỏi địa phương.

Ông Trương Huỳnh Phú (50 tuổi) bị công an bắt giữ sau 22 năm lẩn trốn (Ảnh Công an cung cấp).

Sau 22 năm truy tìm, lực lượng trinh sát của Công an thành phố Đà Lạt xác định Phú đã lập gia đình, có 2 con và đang sinh sống ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam). Người này ít khi có mặt ở nhà và đi làm việc với họ, tên khác.

Tại cơ quan điều tra, Trương Huỳnh Phú khai nhận về quá trình lẩn trốn của bản thân. Người này cũng bày tỏ sự ân hận và bản thân luôn cảm thấy bất an vì bị truy nã.

Tác giả: Minh Hậu

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến