Dòng sự kiện:
3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ở Trung Kính chưa xác định được danh tính
25/05/2024 06:06:36
Tối 24/5, Công an TP Hà Nội tiếp tục thông tin về vụ cháy tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Hiện vẫn còn 3 nạn nhân trong số 14 nạn nhân thiệt mạng chưa xác định được danh tính.

Theo Công an TP. Hà Nội, do nạn nhân bị lửa làm cháy, biến dạng nên gia đình khó có thể nhận dạng. Để đảm bảo chính xác, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định ADN. Dự kiến ngày 25/5, khi có kết quả giám định, nạn nhân sẽ được bàn giao cho gia đình, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định.

Cũng liên quan đến vụ cháy, Công an TP Hà Nội đang yêu cầu phòng, ban chuyên môn vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo thông tin điều tra chính thức, trong căn nhà xảy ra cháy có 7 người trong gia đình chủ nhà, 17 người đăng ký thuê để ở.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra, lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, quận Cầu Giấy... cùng các cơ quan, đoàn thể tổ chức kiểm tra, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. 

3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ở Trung Kính chưa xác định được danh tính

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc. Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Công an thành phố chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, xử lý theo quy định pháp luật (nếu có).

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn ngay trong sáng 24/5, với mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương. 

Giám đốc các đơn vị gồm Sở Y tế, Công an thành phố, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy theo chức năng, nhiệm vụ được giao chăm sóc, cứu chữa người bị thương, bảo đảm vệ sinh, môi trường tại khu vực xảy ra vụ cháy, báo cáo Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền theo quy định.

Liên quan tới việc điều trị các nạn nhân bị thương, trong chiều 24/ 5, Bệnh viện Giao thông Vận tải đã chuyển 3 trong tổng số 6 nạn nhân của vụ cháy đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị, trong đó có 1 cụ bà 84 tuổi được tiên lượng khá nặng.

Theo TS, BS Bùi Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải, trong số 3 trường hợp chuyển viện này có cụ bà 84 tuổi ngay khi được chuyển đến bệnh viện đã rất nặng, ngay lập tức được các bác sĩ đưa vào khu vực hồi sức tích cực để điều trị.

Bệnh viện Giao thông Vận tải đã hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện Bạch Mai để có phương án điều trị tốt nhất cho cụ bà cũng như các trường hợp bệnh nhân khác. Ngay trong sáng 24/5, ông Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp sang bệnh viện để hỗ trợ phương án điều trị các nạn nhân.

"Tình hình sức khỏe của cụ bà tiên lượng khá nặng, bệnh nhân có xuất hiện bỏng hô hấp. Hai bệnh nhân khác là hai vợ chồng thuê trọ tình trạng đã ổn định hơn. Theo nguyện vọng của gia đình, sau khi trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, trong chiều nay chúng tôi đã chuyển 3 trường hợp này đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị", TS, BS Bùi Tuấn Anh thông tin.

Hiện 3 nạn nhân còn lại vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải, các bác sĩ theo dõi chặt chẽ, sức khỏe hiện tại đã ổn định. Bệnh viện tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để cứu chữa bệnh nhân.

Trong chiều cùng ngày Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Giao thông vận tải tập trung cứu chữa người bệnh.

 Tác giả: Nguyễn Hà
Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến