Dòng sự kiện:
3 người nước ngoài vờ mua hàng rồi trộm 100 triệu đồng của bưu điện
18/05/2023 21:31:20
3 đối tượng quốc tịch Iran giả vờ mua hàng ở bưu điện tại TP Thanh Hóa, sau đó trộm 100 triệu đồng.

Ngày 18/5, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã bắt giữ 3 đối tượng có quốc tịch Iran gồm: Sabri Bejandi Mehdi (SN 1978); Aslrosta Maddi (SN 1980) và Salehi Rad Hossein (SN 1982) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo công an, khoảng 15h30 ngày 24/4, tại trụ sở Bưu điện văn hóa phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, có 2 người đàn ông người nước ngoài đến mua hàng. Khi thanh toán, các đối tượng này đã đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD và yêu cầu trả lại tiền thừa. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, các đối tượng đã lấy trộm số tiền 100 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

3 đối tượng trộm cắp tiền bị bắt quả tang

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhanh chóng xác minh, điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng nói trên khi chúng đang trên đường tẩu thoát vào TP Hồ Chí Minh.

Làm việc với công an, 3 đối tượng khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng con đường du lịch, sau đó sử dụng hộ chiếu giả để đi hoạt động trộm cắp. Sau khi đến Việt Nam, các đối tượng này thường thuê trọ tại những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, không thực hiện khai khai báo tạm trú với các cơ sở kinh doanh lưu trú và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, nhóm này đã thuê ô tô tự lái hoặc xe máy di chuyển và gây án ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại các địa bàn gây án, các đối tượng này thường nhằm vào các hộ kinh doanh cá thể, hoặc những công ty có dịch vụ mua bán hàng hóa, nhưng địa điểm đặt tại những nơi vắng vẻ để hoạt động phạm pháp.

Phương thức hoạt động của chúng là vờ vào mua hàng, hỏi nhiều loại mặt hàng để phân tán sự chú ý của chủ kinh doanh, sau đó hỏi mua mặt hàng nào có giá rẻ nhất và dùng tờ tiền có mệnh giá cao hoặc dùng các loại ngoại tệ như USD, EURO để thanh toán. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng trả lại tiền, đối tượng yêu cầu được chọn loại tiền mình thích để tráo tiền, trộm cắp.

Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến