Dòng sự kiện:
35 công ty toàn cầu sẽ bắt đầu sản xuất thuốc kháng virus của Pfizer
18/03/2022 07:12:22
Tổ chức Bằng sáng chế Thuốc (MPP) hôm qua (17/3) thông báo 35 nhà sản xuất đã đồng ý sản xuất thuốc kháng virus điều trị Covid-19 của hãng Pfizer.

Các công ty sản xuất dược phẩm ở 12 nước, trong đó có Brazil, Trung Quốc, Mexico, Ấn Độ và Serbia là một phần trong số 35 công ty đã ký thỏa thuận giúp sản xuất loại thuốc này với tên gọi Paxlovid. 6 công ty sẽ tập trung vào sản xuất hợp chất thuốc và 9 công ty sẽ sản xuất thành phẩm, trong khi số còn lại sẽ làm cả hai công đoạn này.

Thuốc Paxlovid do hãng dược phẩm Pfizer phát triển. (Ảnh: Shutterstock)

Việc phát triển sản xuất này đã được thực hiện thông qua một thỏa thuận ký kết vào tháng 11/2021 giữa Pfizer và MPP, một tổ chức được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn.

MPP được thành lập vào năm 2010 bởi Unitaid, một nhóm phản ứng toàn cầu nhằm cung cấp các loại thuốc và công nghệ giá cả phải chăng cho các nước nghèo hơn. Mục tiêu của MPP là khuyến khích các công ty cấp phép cho các loại thuốc và công nghệ thông qua một cơ quan y tế công cộng để giúp các nước có thu nhập thấp và trung bình dễ tiếp cận hơn. Theo MPP, thỏa thuận này sẽ cho phép khoảng 53% dân số thế giới tiếp cận với thuốc Paxlovid của Pfizer. Hãng dược phẩm của Mỹ này sẽ không nhận được tiền bản quyền từ việc bán thuốc kháng virus do những người được cấp phép khác của MPP sản xuất.

Theo MPP, 35 công ty này đã có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về năng lực sản xuất và tuân thủ quy định, cũng như các tiêu chuẩn quốc tế về thuốc đảm bảo chất lượng./.

Tác giả: PV

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến