Dòng sự kiện:
4 người tiếp xúc với BN1498 khi cách ly tại Hà Nội có kết quả âm tính
06/01/2021 08:08:12
4 trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN)

Tối 5/1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), 4 trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (xã Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/1, đơn vị này nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh là trường hợp tiếp xúc gần với một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

Ngay sau khi nhận được thông tin, HCDC đã lập tức rà soát các chuyến bay, truy tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người này.

Đến chiều 5/1, kết quả xét nghiệm lần 1 cả 4 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này cũng được chuyển thông tin về địa phương để được theo dõi.

Trước đó, một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội. Đó là nam bệnh nhân 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Đến 20 giờ 20 phút ngày 4/1/2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần hai, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành bệnh nhân 1498.

Tuy nhiên, trong sáng 4/1, bệnh nhân này đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện CDC Hà Nội đã xác định được 8 trường hợp tiếp xúc gần, ở cùng phòng với bệnh nhân, trong đó 4 trường hợp về Thành phố Hồ Chí Minh bằng máy bay.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K (Khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung-khai báo y tế) của Bộ Y tế./.

Tác giả: Đinh Hằng 

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến