Ngày 1/8, tin nhanh từ sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã có báo cáo ban đầu liên quan đến vụ việc 46 du khách Lào phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.
Sau khi tiếp nhận thông tin có 46 du khách ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viên Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sở này đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được điều trị.
Nhà chức trách xác định, nhà hàng N&M (quận Hải Châu) là nơi các thực khách đã đến ăn uống. Kết quả thanh tra cho thấy, Nhà hàng N&M đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm. Trước vi phạm này, Chi cục mời chủ cơ sở đến để xử lý theo quy định và dự kiến mức xử lý khoảng 25 triệu đồng.
Trước đó, như tin đã đưa, trong các ngày 29-31/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã cấp cứu cho 46 du khách người Lào có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa, trong đó có nhiều trẻ nhỏ. Hiện tất cả đã được xuất viện, theo dõi tại nhà.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi
- Chỉ còn một nửa lượng dầu dự trữ, Mỹ có sẵn sàng trước một cuộc khủng hoảng?
- Các bộ ngành đồng thuận, sẽ trình phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- HDBank sẽ tham gia cổ phần Công ty chứng khoán
- Nước về hồ nhiều, Thuỷ điện–Điện lực 3 (DRL) báo lãi 14,4 tỷ đồng trong quý III/2023
- Truy tố người mẹ và nhân tình hành hạ, ép cháu bé 3 tuổi hút ma túy