Dòng sự kiện:
88 người từ vùng dịch trở về Thanh Hóa âm tính với Covid-19
01/08/2020 12:30:35
88 ca nguy cơ cao nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi trở về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Sáng 1/8, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết trong tổng số 5.763 người từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác về Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

“Hiện CDC Thanh Hóa đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thêm 126 trường hợp từ vùng dịch và đi qua 28 điểm theo thông báo của Bộ Y tế nhưng không nhớ rõ ngày. Kết quả xét nghệm liên quan đến 126 người sẽ được thông báo sớm nhất vào ngày 2/8”, ông Lương nói.

Giám đốc CDC Thanh Hoá cũng cho biết thêm đang tiếp tục tổ chức rà soát, giám sát, cách ly phù hợp tất cả các đối tượng nguy cơ. Đặc biệt tập trung giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch đến Thanh Hóa từ ngày 1/7.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và xét nghiệm lại cho các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa.

Đến nay, Thanh Hóa đã rà soát được 5.756 trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam.

Sở Y tế Thanh Hóa thông báo và khuyến cáo tất cả những người đã từng đi đến Đà Nẵng và các vùng có dịch khác chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất. Trong trường hợp có vấn đề thì phải liên hệ đường dây nóng theo số điện thoại đã được công bố trước đó là 0944943115 hoặc 0916803115 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Sở này cũng đề nghị người dân tự giác thực hiện, phát giác các đối tượng liên quan, báo cho Tổ giám sát thôn, bản, tổ dân phố… biết để giám sát, cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

 Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến