Dòng sự kiện:
9X lừa trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của hàng chục người
28/11/2022 18:32:59
Lợi dụng những người lớn tuổi không thạo công nghệ, Minh mượn điện thoại của họ rồi tự ý chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của nạn nhân sang cho mình.

Ngày 28/11, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Minh (SN 1990), ở thôn Yên Quả 1, xã Trung Thành, huyện Nông Cống về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Thị Minh khi bị bắt

Làm việc với công an, Minh khai nhận, lợi dụng việc trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống, cô ta được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính, huyện Nông Cống. Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, nên Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Từ ngày 5/11/2022, Minh nghỉ việc ở Viettel Nông Cống, song do biết được thời gian mà các khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản. Minh đã đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại smartphone. Do nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác nên đã nhờ Minh thao tác hộ trên điện thoại.

Chỉ chờ có vậy cô ta đã chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của mình.

Điển hình, tháng 10/2022, Minh đến nhà ông Đ.K.D ở thôn Yên Bái, xã Tế Lợi, mượn điện thoại của ông, sau đó tự ý chuyển tiền từ trong tài khoản ngân hàng của ông (đây là tài khoản nhận tiền phụ cấp hàng tháng) đến số tài khoản khác với số tiền gần 4,8 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 5/11, ông D nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền ông bị trừ trong tài khoản là 6,7 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được trình báo của người dân, Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra và xác định Minh là thủ phạm gây án.

Chỉ tính từ tháng 10/2022 đến khi bị bắt, Minh đã thực hiện trót lọt đối với 21 chủ tài khoản thuộc địa bàn các xã Tế Lợi, xã Trung Thành, xã Trung Chính với tổng số tiền chiếm đoạt là 96,6 triệu đồng.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến