Dòng sự kiện:
ADB và TPBank hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ do nữ làm chủ
11/01/2022 19:03:02
Khoản viện trợ 25 triệu USD sẽ được dùng để xây dựng năng lực cho vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ của TPBank, tuyển dụng nhân viên và tăng cường dịch vụ cho các khách hàng nữ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã ký kết khoản vay trị giá 25 triệu USD để tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo tại Việt Nam. Dự án cũng được đồng tài trợ 25 triệu USD từ Quỹ Đầu tư và Phát triển Đức (DEG).

Khoản vay này đi kèm với khoản viện trợ hỗ trợ kỹ thuật trị giá 750.000USD để giúp TPBank đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo. Khoản viện trợ sẽ được dùng để xây dựng năng lực cho vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ của TPBank, tuyển dụng nhân viên và tăng cường dịch vụ cho các khách hàng nữ.

Dự án cũng sẽ cho phép TPBank sử dụng các hệ thống số hóa để phân tích thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ chưa được tiếp cận dịch vụ. Khoản viện trợ do Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) tài trợ.

Bà Suzanne Gaboury, Tổng Vụ trưởng Vụ nghiệp vụ Khu vực tư nhân của ADB chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với TPBank và We-Fi để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ, vốn là những kênh quan trọng để gia tăng sự tham gia của phụ nữ vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam.”

Ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc TPBank cũng nhận định: “Mục tiêu của ADB, DEG và TPBank là hoàn toàn nhất quán, đặc biệt trong việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số để điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ và có kế hoạch tăng cường tài trợ chuỗi cung ứng và các dịch vụ hỗ trợ, thanh khoản và các sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số nhằm tiếp cận những khách hàng chưa được phục vụ”./.

Tác giả: Thúy Hà

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến