Dòng sự kiện:
Agriseco đính chính tin Sacombank đấu giá thành công KCN Phong Phú là chưa chính xác
21/02/2024 17:47:46
Agriseco Research vừa có thông báo đính chính thông tin về việc đấu giá KCN Phong Phú của Sacombank.

Trong bản tin báo cáo cập nhật triển vọng 2024 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, STB) ngày 19/2, một trong những thông tin Agriseco Research đưa ra là “STB đã xác nhận đấu giá thành công KCN Phong Phú với giá trị trên 7.900 tỷ đồng”.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, Agriseco Research cho rằng: "Đây là thông tin chưa chính xác" và xin cải chính là “STB được kỳ vọng sẽ đấu giá thành công KCN Phong Phú trong năm 2024”.

 Theo Agriseco Research, triển vọng lợi nhuận năm 2024 của Sacombank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với các động lực chính như sau: (1) Kỳ vọng STB sẽ đạt mức tăng trưởng tín dụng cao hơn (sau khi trích lập xong các tài sản tồn đọng còn lại chưa xử lý trong năm 2023) trong bối cảnh kinh tế vĩ mô phục hồi tích cực hơn; (2) Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại Đề án tái cơ cấu trong năm 2023, STB đẩy nhanh tiến độ đấu giá 32,5% cổ phần STB tại VAMC theo tiến độ thì sớm nhất là tới Q2/2024 sẽ hoàn thành; (3) STB được kỳ vọng sẽ đấu giá thành công KCN Phong Phú trong năm 2024, giúp STB gia tăng tài sản sinh lời, tạo dư địa tăng trưởng cao trong giai đoạn tới.

Hiện nay, cổ phiếu STB giao dịch tại mức định giá P/B là 1,2x thấp hơn so với bình quân 5 năm trở lại đây và trung bình ngành 5 năm quá khứ. Agriseco Research dự kiến tỷ lệ ROE 2024F của STB sẽ cải thiện lên khoảng 20-24%, thuộc nhóm cao đầu ngành khi hoàn thành tái cấu trúc.

Tác giả: Minh An

Theo: Vietnamdaily
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến