Dòng sự kiện:
Apple ban hành lệnh 'cấm cửa' với tất cả các ứng dụng đào tiền ảo
12/06/2018 20:15:14
Apple vừa hành bản cập nhật Hướng dẫn đánh giá cho App Store, trong đó cấm các nhà phát triển đưa lên gian hàng ứng dụng các ứng dụng phục vụ cho việc đào tiền điện tử.

Ảnh minh họa. (Nguồn: ccn.com)

Lệnh cấm mới mở rộng cho tất cả các nền tảng của Apple.

Trước đó, vào tháng 3, Apple đã xóa ứng dụng Calendar 2 khỏi Mac App Store sau khi ứng dụng này bắt đầu khai thác tiền điện tử trên thiết bị của mọi người để đổi lấy các tính năng cao cấp.

Đó là động thái đầu tiên của Apple đối với các ứng dụng khai thác tiền điện tử.

Trước đây, Apple chưa bao giờ làm bất cứ điều gì tương tự. Vào thời điểm đó, nhà phát triển của Calendar 2 cho biết Apple đã xóa ứng dụng vì đã vi phạm hướng dẫn App Store: “Ứng dụng không được tiêu hao pin nhanh, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây quá tải không cần thiết cho tài nguyên thiết bị.”

Bây giờ, Apple cuối cùng đã đưa quan điểm rõ ràng về tiền điện tử trong các nguyên tắc áp dụng cho iOS, macOS, watchOS, và các ứng dụng tvOS.

Quan điểm được thể hiện dưới 5 quy tắc. Thứ nhất, Apple sẽ cho phép các ứng dụng ví tiền ảo, miễn là chúng được cung cấp bởi các nhà phát triển đã đăng ký dưới dạng tổ chức. Thứ hai, các ứng dụng khai thác tiền điện tử duy nhất được phép là những ứng dụng khai thác bên ngoài thiết bị, như khai thác dựa trên điện toán đám mây. Thứ ba, ứng dụng có thể giúp người dùng thực hiện thanh toán, giao dịch hoặc nhận tiền điện tử trên một trao đổi được chấp thuận, nhưng các ứng dụng này phải từ chính các trao đổi.

Tương tự như vậy, các ứng dụng tham gia vào các dịch vụ tiền ảo ban đầu, giao dịch bitcoin tương lai hoặc giao dịch chứng khoán tiền điện tử khác cần phải từ ngân hàng, công ty hoặc các tổ chức tài chính được chấp thuận khác. Và đặc biệt các tổ chức này phải hợp pháp.

Các ứng dụng tiền điện tử không thể cung cấp cho người dùng tiền ảo cho các tác vụ như tải xuống các ứng dụng khác, khiến người dùng khác tải xuống ứng dụng hoặc tăng cường hoạt động truyền thông xã hội.

Mặc dù quy tắc của Apple áp dụng cho tất cả các ứng dụng trong App Store, các máy Mac và iPhone đã bẻ khóa sẽ vẫn có thể khai thác tiền điện tử bên ngoài hàng rào kỹ thuật của Apple. Tuy nhiên, nếu không có GPU chắc chắn, việc khai thác trên các thiết bị của Apple chắc chắn không hiệu quả.

Theo Vietnamplus

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.