Dòng sự kiện:
APS khẳng định không phải chủ thể liên quan việc thao túng thị trường
24/06/2023 19:20:21
Chứng khoán Apec thông tin, hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận chính thức, công ty cam kết sẽ liên tục cập nhật đầy đủ thông tin.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (Chứng khoán Apec, HoSE: APS) mới đây đã có thông báo liên quan tới vụ án vi phạm “Thao túng thị trường chứng khoán".

Cụ thể, APS cho biết trong ngày 23/6, công ty nhận được thông tin khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương, Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương và Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam” từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trước thông tin trên, APS khẳng định công ty không phải chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Theo đó sự việc nêu trên hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng dài hạn cũng như hoạt động bình thường của APS.

Đồng thời, vụ việc trên cũng không gây ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với công ty APS.

Thông cáo được đăng tải trên website chính thức của Chứng khoán Apec.

Bên cạnh đó, APS chia sẻ ngay khi nhận được thông tin, ban lãnh đạo của công ty cũng đã tổ chức họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian tới diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Doanh nghiệp thông tin, hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận chính thức. Khi có các thông tin cụ thể, công ty cam kết sẽ cập nhật đầy đủ, kịp thời đến khách hàng, đối tác và các cổ đông.

Cuối cùng, phía APS bày tỏ mong muốn nhận được sự đồng hành, đặc biệt là sự chia sẻ đến từ khách hàng và đối tác với công ty APS trong thời gian tới.

Ngày 23/6/2023, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo nhận được thông tin từ Cơ quan an ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội về hành vi thao túng chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

Cơ quan An ninh Điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty cổ phần Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APS), Công ty cổ phần Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (API) và Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ)”.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã yêu cầu cả ba công ty, bao gồm Công ty cổ phần Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương, Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam và Công ty cổ phần Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương thực hiện công bố thông tin theo quy định và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý vụ việc.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến