Dòng sự kiện:
Bà Hàn Ni khai lý do 'phản biện' lại Nguyễn Phương Hằng
26/07/2023 06:00:13
Bà Hàn Ni khai những phát ngôn liên quan đến Nguyễn Phương Hằng vì biết bà Hằng có tên gọi khác là Nguyễn Thị Thanh Tuyền - là người có liên quan đến vụ án Năm Cam.

Ngày 25/7, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977) và ông Trần Văn Sỹ (cựu chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Long) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đó, đoạn ghi hình có những nội dung vi phạm do bà Hàn Ni phát ngôn và đăng ngày 3/9/2021 trên kênh YouTube "Nhà Báo Hàn Ni", với 69.232 lượt xem, 3.900 lượt thích và 1.314 lượt bình luận.

Đặng Thị Hàn Ni trước thời điểm bị bắt.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, trong buổi phát trên, bị can Đặng Thị Hàn Ni có 4 phát ngôn liên quan thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bị can Nguyễn Phương Hằng, vi phạm điểm d khoản 1 Điều 17 luật An ninh mạng.

Tại Cơ quan CSĐT, bị can Đặng Thị Hàn Ni khai những thông tin nói đến đời tư của bị can Nguyễn Phương Hằng là căn cứ một phần thông tin và nội dung chính trong các bài báo chính thống đã đăng, nên Đặng Thị Hàn Ni không tự kiểm chứng lại để xác định đúng hay sai; không cần hỏi ý kiến và không cần sự đồng ý của Nguyễn Phương Hằng; không cần thiết kiểm tra, không cần sự chấp thuận của cơ quan báo chí cho phép.

Bà Hàn Ni xác định những phát ngôn trong đoạn ghi hình nêu trên có nội dung liên quan đến bà Phương Hằng vì biết bà Hằng còn có tên gọi khác là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là "CEO" của Công ty cổ phần Đại Nam và là người có liên quan đến vụ án Năm Cam. 

Hàn Ni cho rằng, nguyên nhân có những phát ngôn nêu trên là vì bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến bà trong ngày 3/9/2021.

Do vậy, bà Hàn Ni có buổi ghi hình phát vào cùng ngày để phản biện lại những nội dung bà Hằng đã nói.

Đối với bị can Trần Văn Sỹ, kết luận điều tra nêu, bị can này đã dùng mạng xã hội để đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty CP Đại Nam; đưa nội dung bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín, nhân phẩm của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trên kênh YouTube "LS Trần Văn Sỹ" của ông Trần Văn Sỹ phát hiện 40 video có nội dung liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, 8 đoạn ghi hình có những nội dung vi phạm do ông Sỹ phát ngôn, có tổng cộng 821.346 lượt xem, 29.500 lượt thích và 8.691 lượt bình luận.

Bị can Trần Văn Sỹ trình bày nguyên nhân có những phát ngôn là vì bị can Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn nhục mạ nghệ sĩ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sĩ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục, nên bị can Sỹ có ý thức trách nhiệm góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bị can Hằng.

Ông Sỹ nhận thức không cần sự đồng ý của bà Phương Hằng và ông Dũng, không cần kiểm chứng lại để xác định đúng hay sai, không cần đăng đường dẫn nguồn thông tin vì ông Sỹ không chia sẻ nguyên văn bài báo và không cần sự chấp thuận của các cơ quan báo chí đã đăng bài.

Tác giả: Hoàng Thọ 

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến