Dòng sự kiện:
Bà Rịa-Vũng Tàu: Công an tìm người liên quan dự án 'Hồ Tràm Riverside'
30/08/2023 06:32:45
Liên quan đến khu đất rộng 60ha được gọi là dự án “Hồ Tràm Riverside”, Công an huyện Xuyên Mộc thông báo tìm người có mua bán, đầu tư, bị lừa đảo… đến trình báo.

Ngày 29/8, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc đang xác minh, giải quyết tin báo về tội phạm liên quan đến khu đất được gọi là dự án “Hồ Tràm Riverside” tại ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc thông báo người nào đã có hoạt động mua bán, giao dịch, đầu từ, góp vốn và bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án ảo trên, hãy đến đơn vị này để trình báo, làm rõ vụ việc.

Khi đến liên hệ làm việc cần mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán, giao dịch, đầu tư, góp vốn…

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có cá nhân nào đến làm việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, hoàn toàn không chịu trách nhiệm về hậu quả, thiệt hại về sau.

Cổng chào bên ngoài khu đất được gọi là dự án “Hồ Tràm Riverside”.

Liên quan đến khu đất rộng 60ha này, trước đó từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 được phân lô, rao bán đất nền rầm rộ trên các website của các sàn giao dịch bất động sản và mạng xã hội với tên gọi dự án “Hồ Tràm Riverside”.

Theo quảng cáo, dự án “Hồ Tràm Riverside” có tổng diện tích khoảng 60ha, được chào bán cung ứng 586 nền, trong giai đoạn 1 mở bán 100 nền và giá chỉ từ 7 triệu đồng/m2.

Ngoài ra còn có nhiều căn biệt thự, nhà liên kế và tiện ích hiện đại, vị trí dự án toạ lạc ngay Quốc lộ 55.

Trước tình trạng trên, từ tháng 5/2020, UBND huyện Xuyên Mộc đã có văn bản chỉ đạo khẩn và cho tiến hành kiểm tra.

Theo xác minh, kiểm tra của cơ quan chức năng, khu đất trên do ông Nguyễn Quốc Vinh (SN 1972, ngụ phường 6, quận 3, Tp.HCM) đứng tên sở hữu, sử dụng khoảng 53,5ha, trong đó có 40,58ha đất chuyển nhượng được cấp giấy chứng nhận.

Về hiện trạng khu đất, hiện khoảng 80% diện tích khu đất đã được ông Vinh san gạt mặt bằng. Vật liệu san lấp một phần lấy từ nguồn đất cát của dự án nạo vét hồ sông Kinh và một phần là đất tận dụng từ các bờ ao nuôi trồng thuỷ sản sẵn có.

Trên khu đất đứng tên cá nhân ông Vinh hiện có 1 nhà gỗ và 1 nhà xây cấp 4 với tổng diện tích 414m2. Ngoài thi công xây cổng hoàn thiện, huyện Xuyên Mộc kiểm tra cho thấy ông này đang thi công một số hạng mục thoát nước, do đó đoàn kiểm tra đề nghị ngưng thi công.

Toàn cảnh khu đất khoảng 60ha, nhìn từ trên cao.

Đến ngày 20/5/2020, UBND huyện Xuyên Mộc ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vinh số tiền 40 triệu đồng và yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong khoảng thời gian 10 ngày, kể từ ngày ra quyết định. Nếu không chấp hành đúng thời hạn trên sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Theo quyết định xử phạt thì hành vi vi phạm của ông Vinh là đã chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác sang đất phi nông nghiệp (đất đường giao thông) tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Trước những thông tin rao bán tại khu đất trên, UBND huyện Xuyên Mộc có văn bản khẳng định, trên địa bàn huyện không có dự án “Hồ Tràm Riverside” như các thông tin quảng cáo trên các trang mạng.

Sau đó, Công an huyện Xuyên Mộc cũng đã vào cuộc điều tra và ra thông báo tìm bị hại để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Tác giả: Gio Linh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến