Dòng sự kiện:
Bắc Giang: 2 công nhân mắc COVID-19 có liên quan đến bệnh viện K Tân Triều
09/05/2021 09:12:06
Sáng 9/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang thông tin về 2 ca bệnh mới đều là công nhân trong Khu Công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang).

Theo đó, 2 bệnh nhân là N.T.T, 34 tuổi, thôn Chim, xã Minh Hòa (Hữu Lũng, Lạng Sơn) và L.T.H ở thôn Hồ Sơn, xã Bảo Sơn (Lục Nam, Bắc Giang). Cả 2 đều là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang).

Được biết, 20h ngày 2/5, bệnh nhân N.T.T và chồng có đến chơi và tiếp xúc với vợ chồng anh chị L.V.Q và H.T.T ở cùng thôn vừa từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về.

Hiện tại hai vợ chồng anh L.V.Q và chị H.T.T đều dương tính với virus SARS-COV-2, đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Sau khi chơi khoảng 1 giờ, bệnh nhân N.T.T về nhà, tiếp xúc gần với chồng, 2 con.

Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang thông tin về 2 ca bệnh mới đều là công nhân trong Khu Công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang).

Vào 17h30 hằng ngày (từ ngày 3/5 đến 7/5), bệnh nhân N.T.T đi xe máy từ nhà đến bãi gửi xe ở thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang) gửi xe tại đó, đi xe tuyến cố định đưa đón công nhân của nhà xe Hoàng Cư đến công ty; hôm sau hết ca làm việc lại ra đón xe ôtô tuyến cố định đưa đón công nhân trở về điểm gửi xe máy và đi về nhà.

Bệnh nhân N.T.T làm việc ở xưởng cắt của công ty có khoảng 30 công nhân; thường xuyên tiếp xúc với 8 người của bộ phận kiểm hàng của công ty.

Đến 1h50 ngày 8/5, bệnh nhân nhận được thông báo của Công an xã Minh Hòa cho biết vợ chồng anh L.V.Q và H.T.T dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, chị N.T.T báo cáo với bộ phận y tế công ty và được đưa đến khu cách ly riêng. Lúc đó, chị N.T.T cho biết có ho, đau họng từ mấy hôm trước.

Nhân viên y tế của công ty đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và Tổ giám sát dịch bệnh của Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và chờ đơn vị y tế đến đón bệnh nhân đi cách ly y tế.

Đến 4h50 ngày 8/5, bệnh nhân N.T.T được Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đưa đi bằng ôtô chuyên dụng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang theo dõi, điều trị cách ly trong tình trạng ho, đau họng, sốt 38 độ C.

17h15 ngày 8/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân L.T.H, làm cùng công ty và tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T. Bệnh nhân này đang được khai thác lịch trình di chuyển và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngay trong đêm 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên đã khẩn trương rà soát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với 2 bệnh nhân.

Đến 12 giờ đêm 8/5, lực lượng chức năng đã rà soát được 15 F1 của bệnh nhân N.T.T; tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà xưởng của công ty, lấy mẫu xét nghiệm công nhân làm việc tại đây.

Đây là những ca bệnh nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sở Y tế Bắc Giang chỉ đạo Bệnh viện theo dõi sát diễn biến, điều trị tích cực cho bệnh nhân, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu BCĐ các huyện, thành phố rà soát các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân và các trường hợp liên quan.

Sa Hà

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến