Dòng sự kiện:
Bắc Kinh ghi nhận ca tử vong, đóng cửa nhiều trường học vì Covid-19
21/11/2022 20:00:11
Trung Quốc ghi nhận 3 ca tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Bắc Kinh vào cuối tuần qua. Đây là những trường hợp thiệt mạng đầu tiên vì virus corona trong 6 tháng qua ở nước này.

Ảnh: Reuters

Hiện, số ca mắc ở Trung Quốc vẫn tăng bất chấp chính sách Không Covid-19 nghiêm ngặt. Theo hãng tin Reuters và The Guardian, Trung Quốc là nền kinh tế lớn cuối cùng vẫn áp dụng chính sách không khoan nhượng với Covid-19 và thực hiện phong tỏa bất ngờ, làm xét nghiệm rộng khắp, cách ly, trong khi phần còn lại của thế giới đã điều chỉnh để sống chung với Covid-19.

Theo thông báo chính thức ngày 20/11 của giới chức Trung Quốc, ca tử vong đầu tiên sau nhiều tháng ở nước này là một cụ ông 87 tuổi.

Hôm nay (21/11), Bắc Kinh ghi nhận 962 ca nhiễm mới, tăng từ 621 trường hợp một ngày trước đó. Trước đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, nước này ghi nhận 26.824 ca nhiễm trong ngày 19/11, gần chạm mức đỉnh hồi tháng 4.

Học sinh ở nhiều trường học tại Bắc Kinh hôm nay phải chuyển sang các lớp học trực tuyến sau khi các quan chức nước này kêu gọi người dân ở những khu vực đại dịch hoành hành hãy ở trong nhà.

Thông báo mới nhất được đưa ra sau khi Bắc Kinh tuyên bố nới lỏng các biện pháp ngăn ngừa Covid-19 vào ngày 11/11, gồm cả giảm thời gian cách ly bắt buộc với du khách quốc tế. Vài ngày sau, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã hủy xét nghiệm tập thể, làm dấy lên hy vọng nước này sẽ tái mở cửa. Tuy nhiên, việc tái mở cửa có thể vẫn chưa được triển khai khi các quan chức Bắc Kinh lặp lại lời kêu gọi với người dân về việc tránh đi lại không cần thiết giữa các quận để ngăn virus lây lan.

Một số trung tâm mua sắm lớn nhất của Bắc Kinh hôm Chủ nhật đã đóng cửa, trong khi một số nơi khác giảm giờ mở cửa hoặc cấm phục vụ ăn uống tại nhà hàng. Một số văn phòng tại trung tâm kinh doanh và ngoại giao ở quận Triều Dương đã yêu cầu caccs công ty cho nhân viên làm việc tại nhà. Một số công viên và phòng tập thể dục cũng đóng cửa.

Tác giả: Hoài Linh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến