Dòng sự kiện:
Bách Đạt An có huy động vốn trái pháp luật ở các dự án bất động sản?
06/03/2019 20:49:25
Thanh tra sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho rằng, Bách Đạt An và môi giới đã đã có dấu hiệu huy động vốn trái pháp luật khi bắt khách đóng đến 95% giá trị bất động sản.

Ngày 6/3, Chánh Thanh tra sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam Trịnh Xuân Thái cho biết, vừa có văn bản số 49/TTra-NV3 trả lời kiến nghị cho 1.000 khách hàng ký hợp đồng mua đất nền tại 3 dự án: Bách Đạt 1, 7B mở rộng và Hera Comiplex Riverside.

Theo ông Thái, đây là các dự án nằm ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, đến nay khoảng 1.000 khách hàng mua đất dự án đã tập trung tại trụ sở Bách Đạt An đã phản đối vì cho rằng doanh nghiệp này "bẻ kèo", khiến họ không nhận được đất như cam kết.

Nhiều dự án của Bách Đạt An ở Quảng Nam chưa đủ điều kiện giao dịch

Thanh tra sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh. Qua đó, khẳng định cả 3 dự án trên chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, nhưng chủ đầu tư đã ký hợp đồng với đơn vị phân phối tổ chức huy động vốn, phân phối đất nền. Như vậy, ở đây việc huy động vốn của chủ đầu tư và đơn vị phân phối đối với 3 dự án có dấu hiệu huy động vốn trái pháp luật.

Chưa hết, cả 3 dự án nêu trên cũng chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa có quyết định giao đất, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất…, nên chưa đủ điều kiện nghiệm thu để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa được xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Do đó, việc kí kết hợp đồng giữa chủ đầu tư, sàn phân phối và khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Khách hàng vây trụ sở Bách Đạt An

"Thanh tra yêu cầu công ty CP Bách Đạt An (chủ đầu tư) và đơn vị phân phối dừng tất cả các hoạt động liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất đối với 3 dự án: Bách Đạt 1, 7B mở rộng và dự án Hera Comiplex Riverside khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật..."ông Thái thông tin.

Thanh tra sở Xây dựng Quảng Nam đề nghị các khách hàng đặt mua đất nền của 3 dự án trên, gửi đơn khởi kiện lên TAND nơi các doanh nghiệp này đặt trụ sở, để được giải quyết bảo đảm quyền lợi.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin, đầu năm 2019, hàng trăm người tập trung trước trụ sở công ty Bách Đạt An (TP Đà Nẵng) để đòi lại tiền đã nộp cho công ty này thông qua công ty môi giới. Những người tập trung ở đây cho biết, họ đã thanh toán gần như đầy đủ giá trị các bất động sản nhưng không được giao đất và giao sổ đỏ như cam kết. 

Chúng tôi tiếp tục đưa tin vụ việc!

Hoàng Danh Vĩnh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến