Dòng sự kiện:
Bàn giao cựu giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho công an Bình Định
14/10/2022 08:00:13
Nguyễn Thị Hương Giang là cựu giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở thành phố Qui Nhơn, từng lừa đảo bán đất của nhiều người để chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng rồi trốn lên Đắk Lắk.

Chiều 13/10, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang, 39 tuổi, trú phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho Công an tỉnh Bình để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giang bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Krông Bông, Đắk Lắk.

Nguyễn Thị Hương Giang là cựu giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở thành phố Qui Nhơn, từng lừa đảo bán đất của nhiều người để chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng rồi trốn lên Đắk Lắk. 

Theo hồ sơ vụ việc, vào tháng 7/2019, Giang thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đất Vàng Bình Định, trụ sở đặt ở thành phố Quy Nhơn, bản thân là giám đốc. Công ty của Giang chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. 

Vào đầu năm 2021, Giang bịa đặt thông tin là bản thân có thể liên kết với chủ đầu tư dự án Hưng Định City ở thành phố Quy Nhơn và có thể mua được đất dự án giá ưu đãi tại dự án này.  Giang huy động tiền của 7 khách hàng để mua đất, sau đó không mua như cam kết mà chiếm đoạt luôn hơn 2,2 tỷ đồng của những người này.

Đến tháng 7/2021, Giang bỏ trốn khỏi địa phường và sau đó bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã đặc biệt. Để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng, thời gian này Giang đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Giang. Đến tháng 8/2021, Giang đến thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thuê trọ và sống chung như vợ chồng với một người đàn ông khác.

Vào ngày 12/10, bằng các biện pháp nghiệp vụ Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và phối hợp cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt giữ Giang tại nhà trọ vừa nêu.

Tiếp nhận đối tượng, Công an tỉnh Bình Định đã di lý Nguyễn Thị Hương Giang về trụ sở để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến