Dòng sự kiện:
Bang Mỹ vứt bỏ vắc-xin Pfizer, Moderna và J&J vì không có người tiêm
12/10/2021 08:06:28
Tiểu bang Louisiana của Mỹ vừa phải vứt bỏ khoảng 224.000 liều vắc-xin Covid-19 do người dân không chịu tiêm, làm dấy lên nhiều chỉ trích vì lãng phí vắc-xin.

AP dẫn thông tin do Sở Y tế Louisiana cung cấp cho biết 223.918 liều vắc-xin Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson (J&J) đã bị vứt bỏ.

Con số đó tương đối nhỏ so với 4,4 triệu liều vắc-xin được phân phối cho toàn tiểu bang.

Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 7 cho tới nay, số vắc-xin Covid-19 bị vứt bỏ ở Louisiana tăng gần gấp ba lần, ngay cả khi bang này phải đối mặt với làn sóng đại dịch thứ tư.

Chưa kể đến việc trong khi Mỹ đang vứt bỏ vắc-xin, thì hàng triệu người dân ở các nước khác trên thế giới vẫn đang mòn mỏi chờ đợi cơ hội được tiêm chủng.

Nhân viên y tế cầm một lọ vắc-xin Covid-19 của hãng Pfizer tại bệnh viện Jackson Memorial ở Miami, Mỹ ngày 5/10. Ảnh: AP.

Người phát ngôn của Sở Y tế Louisiana, ông Kevin Litten, cho biết hầu hết số vắc-xin bị lãng phí ở bang này đã được mở bao bì, nhưng các cơ sở y tế không có người nào chịu đến tiêm.

Hơn 21.500 liều trong số này đã bị quá hạn sử dụng.

Ngoài ra, gần 50.000 liều vắc-xin Covid-19 của Moderna và Johnson & Johnson sẽ hết hạn trong tháng tới. Tuy nhiên, ông Litten cho biết tiểu bang sẽ cố gắng tiêm chủng cho người dân trước khi vắc-xin hết hạn.

Louisiana là một trong những tiểu bang của Mỹ có tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 thấp nhất, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Xếp dưới Louisiana trong danh sách này chỉ có 5 bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn.

Hơn 2,1 triệu người ở Louisiana - khoảng 46% dân số - đã được tiêm chủng đầy đủ, theo Sở Y tế Louisiana.

Tác giả: Hương Ly

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến