Dòng sự kiện:
Bão số 8 đổ bộ miền Trung, Hà Tĩnh lên phương án sơ tán dân vùng trọng điểm
25/10/2020 10:27:38
Trước dự báo bão số 8 đổ bộ các tỉnh miền Trung, Hà Tĩnh ra công điện khẩn các địa phương lên phương án sơ tán dân tại các vùng trọng điểm.

Sáng 25/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, huyện ra công điện khẩn chỉ đạo các địa phương lên phương án ứng phó với bão số 8.

Xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị ngập nặng trong trận lũ từ ngày 17-22/10.

"Huyện đã có công điện ban hành chỉ đạo các đơn vị trong tình trạng chuẩn bị phương án di dân, tại thời điểm gấp sẽ làm quy trình di dân", ông Hoàng nói.

Theo công điện, UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu các xã ven sông, ven biển phối hợp với Đồn Biên phòng Thiên Cầm theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8, kiểm soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 8 để chủ động phòng tránh, kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn.

Huyện cũng yêu cầu các đơn vị sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, các khu nuôi trồng thủy sản, tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Xuyên cũng giao các đơn vị lên phương án sơ tán người dân từ khu vực ven biển, cửa sông nơi thấp trũng đến nơi an toàn theo các kịch bản đã phê duyệt.

Hồ kẻ Gỗ xã lũ từ ngày 17-22/10 với lưu lượng lớn gây ngập sâu cho các vùng hạ lưu.

Đối với các địa phương bị thiệt hại nặng do trận lũ vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh lưu ý cần tập trung huy động nhân lực, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung gia cố, chằng chống nhà cửa để chủ động phòng chống bão. 

Tác giả: Phan Ấn
Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến