Dòng sự kiện:
Bắt 3 đối tượng lập doanh nghiệp, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
20/03/2024 19:00:38
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Ngày 20/3, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Các đối tượng bị tạm giữ là Hoàng Văn Bắc (28 tuổi), Trần Hồng Quân (35 tuổi), Lê Văn Hiền (42 tuổi), cùng trú tại tỉnh Quảng Bình.

nn

Công an làm việc với 3 đối tượng

Trước đó, từ tháng 8/2023, các đối tượng đã thành lập công ty TNHH Bắc Nam Vinh (có trụ sở tại tổ dân phố 11, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để tìm kiếm và làm hồ sơ đưa người đi du lịch ở Hàn Quốc, sau đó tìm cách trốn ở lại để tìm kiếm việc làm.

Các đối tượng đã thu nhận hồ sơ của 16 người với số tiền gần 6 tỷ đồng để tổ chức tour du lịch đi Hàn Quốc. Trung bình các đối tượng thu mỗi người số tiền 420 triệu đồng.

Để đi được Hàn Quốc, 3 đối tượng trên đã làm giả tài liệu, hợp thức hóa giấy tờ để đủ điều kiện đi du lịch, sau đó liên hệ một công ty tổ chức tour du lịch tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để đưa 16 người này đi. Tuy nhiên, cơ quan Công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nhóm đối tượng.

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến