Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng buôn bán trẻ em trốn truy nã
07/06/2024 10:00:16
Cụt Thị Bông phối hợp một số đối tượng lừa bán trẻ em ra nước ngoài sau đó còn trốn truy nã. Đáng nói, khi bị lừa bán nạn nhân mới 14 tuổi 5 tháng 28 ngày.

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công một đối tượng bị truy nã về tội mua bán trẻ em theo quyết định của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Nghệ An.

Theo đó, vào khoảng tháng 7/2016, lợi dụng cháu Xeo Thị U. (SN 2002) có nhu cầu muốn tìm việc làm, Cụt Phò Thuận (SN 1986), trú tại huyện Kỳ Sơn và Xeo Văn Dậu (SN 1994), trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương đã bàn bạc, rủ rê cháu U. sang Trung Quốc lấy chồng. Biết vậy, gia đình cháu U. không đồng ý.

Khoảng 2 ngày sau, khi bố mẹ của U. đi làm, Dậu và Thuận đến nhà rủ cháu U. đi làm công ty nhưng sau khi bắt xe ra Móng Cái (Quảng Ninh), cháu U. đã bị người của Cụt Thị Bông đón sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch rồi bán cho một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá hơn 118 triệu đồng.

Đối tượng Cụt Thị Bông

Đến năm 2018, Xeo Thị U. đã trốn được về Việt Nam và đến Cơ quan Công an tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Thời điểm bị bán, nạn nhân mới 14 tuổi 5 tháng 28 ngày.

Vào tháng 4/2023, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Cụt Thị Bông, Cụt Phò Thuận và Xeo Văn Dậu về tội mua bán trẻ em. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, vai trò của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt Cụt Thị Bông 10 năm 6 tháng tù; 2 bị cáo Cụt Phò Thuận, Xeo Văn Dậu mỗi bị cáo lĩnh án 10 năm tù. Do Cụt Thị Bông đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được hoãn chấp hành hình phạt tù.

Tuy nhiên, lợi dụng điều này, Bông đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi truy tìm không có kết quả, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định truy nã đối với Cụt Thị Bông.

Vì trước đây đã từng ở nước ngoài nên sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, để không bị lực lượng chức năng phát hiện, Bông đã vượt biên trái phép sang bên kia biên giới. Tuy nhiên, do không có giấy tờ hợp pháp nên lo sợ bị lực lượng chức năng sở tại kiểm tra, "nữ quái" này lại bỏ trốn trở về Việt Nam.

Vào khoảng 17h ngày 30/5 vừa qua, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khu vực thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng (Cao Bằng), Công an xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ thành công Cụt Thị Bông trước sự bất ngờ của đối tượng.

Hiện, Công an xã Chiêu Lưu đã bàn giao đối tượng Cụt Thị Bông cho Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh.

Hồ Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến