Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng căng dây điện bẫy chuột khiến hai thanh niên tử vong
14/03/2023 05:39:08
Ngày 13/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam với Nguyễn Văn Tình (SN 1978), ở thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 9/3/2023, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình khỏi bị chuột cắn phá, Tình đã sử dụng máy bơm rút nước, rồi sử dụng dây thép 1 ly giăng xung quanh ruộng lúa. Sau đó, Tình dùng dây viễn thông có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (không có vỏ bọc), một đầu vào phích cắm điện để truyền dẫn điện với mục đích diệt chuột.

Hiện trường vụ việc

Tuy nhiên, Tình đã không làm biển, đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết việc mình giăng dây điện. Sau khi làm xong, Tình cũng không trông coi mà về nhà ngủ.

Nguyễn Văn Tình tại cơ quan công an

Đến khoảng 6h30 phút, ngày 10/3, Tình rút nguồn điện, ra thăm ruộng lúa thì phát hiện N.M.C (SN 1992) và N.V.C (SN 2000) đều ở cùng thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống đã tử vong do bị điện giật. Tình đã đến Công an xã Trường Trung đầu thú, khai báo sự việc sau đó.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, sáng 10/3, người dân phát hiện thi thể 2 nam thanh niên tử vong bên bờ ao. Thông tin ban đầu được biết, 2 nam thanh niên đi đánh bắt cá bằng kích điện từ tối 9/3, vô tình vướng phải dây điện dùng để bẫy chuột, bị tử vong tại chỗ.

Tác giả: Hoàng Lam

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến