Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng cho vay lãi nặng, đánh con nợ nhập viện
12/08/2022 22:12:06
Đối tượng Ích cho 8 người vay với nhiều hợp đồng khác nhau, mỗi hợp đồng vay giá trị 5 - 20 triệu đồng. Lãi suất Ích cho vay lên đến 365%/năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Ngày 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Bùi Sỹ Ích (30 tuổi, trú thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2022, Bùi Sỹ Ích vào thuê phòng trọ tại đường Trịnh Cương, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) để ở với mục đích cho vay nặng lãi.

Đối tượng Ích tại cơ quan công an

Tại đây, Ích chuẩn bị tờ rơi cho vay nhanh, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, sau đó dán, rải tại các nơi công cộng hoặc đăng lên các trang mạng xã hội.

Cuối tháng 4/2022 vừa qua, chị Trương Thị H. (39 tuổi, trú TP Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày. Trước đó, chị H. và Ích nhiều lần thỏa thuận vay và cho vay.

Ngày 25/7, chị H không có tiền để trả, Ích dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh chị H gây thương tích phải nhập viện.

Tính đến nay, Ích cho 8 người vay với nhiều hợp đồng khác nhau. Mỗi hợp đồng vay giá trị 5 - 20 triệu đồng, lãi suất cho vay lên đến 365%/năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý thêm hành vi cố ý gây thương tích đối với đối tượng này.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến