Dòng sự kiện:
Bắt đối tượng hack Facebook, lừa tiền nhiều người dân
12/03/2023 12:51:03
Sau khi hack được các Facebook thì Tân nhắn tin đến nhiều người thân của bị hại để mượn tiền sau đó chiếm đoạt để tiêu xài.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Tân (SN 2001, trú tại TX. Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị; hiện tạm trú tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng đầu tháng 2/2023, Nguyễn Nhật Tân tìm hiểu trên mạng rồi tự tạo 1 đường link bình chọn ảnh cuộc thi siêu mẫu nhí để mục đích chiếm đoạt thông tin Facebook cá nhân của những người tham gia bình chọn. Sau khi có được Facebook thì Tân nhắn tin đến nhiều người thân của bị hại để mượn tiền sau đó chiếm đoạt để tiêu xài.

Công an làm việc với đối tượng

Để che mắt cơ quan chức năng, Nguyễn Nhật Tân đã lên mạng tìm kiếm các trang mua bán tài khoản ngân hàng sau đó đặt mua tài khoản số 027***71 tại ngân hàng ABBank với giá 800.000 đồng để thực hiện chuyển tiền.

Với thủ đoạn trên, ngày 25/2, Tân đã chiếm đoạt tài khoản Facebook của chị N.T.D.H sau đó nhắn tin cho nhiều người thân của chị H. để mượn tiền. Đã có 8 bị hại tin tưởng là thật nên chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng với tổng số tiền 73 triệu đồng.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Huế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng tại TP Đà Nẵng.

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến