Dòng sự kiện:
Bất động sản Nam Đà Nẵng có thực sự 'sốt'?
10/10/2017 07:33:12
Thị trường đất Đà Nẵng có thể nói chưa bao giờ hết sốt. Và khi APEC 2017 cận kề, vô hình biến tạo cú hích mạnh cho thị trường bất động sản. Trong đó, có khu vực Nam Đà Nẵng.

Tháng 11/2017, APEC 2017 sẽ chính thức diễn tại Đà Nẵng. Ngay từ bây giờ, TP bên bờ sông Hàn đang dốc toàn lực chuẩn bị cho sự kiện lớn lao. Nói như ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng, APEC 2017 là "vận hội vàng" cho mọi ngành nghề, dịch vụ, cho cả Đà Nẵng lẫn Việt Nam.

Với riêng thị trường bất động sản Đà Nẵng, từ lâu nay, "hơi thở" của APEC 2017 đã mang đến một sức hút kỳ lạ. Dòng người tấp tập dồn về Đà Nẵng để đầu tư. Trong số đó, khu vực Nam Đà Nẵng nơi tiếp giáp giữa quận Ngũ Hành sơn (Đà Nẵng) và thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) luôn sôi động. Kết quả, không chỉ đến từ sự quan tâm, chú trọng mời gọi đầu tư, tạo cơ chế chính sách thông thoáng của chính quyền địa phương mà đơn thuần hơn chính nội tại là những mảnh đất “vàng” này của đã tiềm tàng sức bật mạnh mẽ.

Một chuyên gia bất động sản tại Đà Nẵng khẳng định rằng, trừ những vùng trung tâm Đà Nẵng, còn vùng ven thì không đâu hội tụ nhiều cơ hội phát triển như vùng phía Nam. Minh chứng cho lời mình nói, vị này cho biết, mới đây, ông tham dự nhiều lễ mở bán dự án. Tất cả đều thu hút khách hàng từ các nhà đầu tư ngoài Bắc, trong Nam lẫn nhu cầu thực thụ từ người dân bản địa. Bởi thế, cứ mỗi dự án từ 200- 400 lô đất khi mở bán đã “cháy hàng”.

Một dự án tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang được đầu tư, phát triển

“Vì sao đất nền Nam Đà Nẵng lại sốt nóng như vậy? Với địa thế lý tưởng, nơi hội tụ hàng loạt các dự án lớn nằm dọc theo sông Cổ Cò và bờ biển kéo dài. Là vùng trung chuyển giữa hai tụ điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng và Quảng Nam. Các dự án nằm gần sát biển, ven sông Cổ Cò thơ mộng giúp điều hòa khí hậu, môi trường sống xanh, giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các địa điểm trọng yếu giữa các khu vực lân cận… nên được các nhà đầu tư ưa thích”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản nhất nhì tại Đà Nẵng chia sẻ với chúng tôi rằng, APEC 2107 mang đến vô vàn cơ hội cho Đà Nẵng. Riêng ngành nghề bất động sản, chuỗi trung tâm sự kiện, văn hóa, giải trí được mở ra phía Nam Đà Nẵng phục vụ APEC sẽ là tiền đề cho khu vực này phát triển mạnh mẽ. Tương lai, những dự án tầm cỡ hứa hẹn biến nơi đây thành trung tâm vui chơi giải trí, sân golf dịch vụ du lịch trong nay mai, như hợp giải trí thế giới CocoBay, khu đô thị FPT City, Sheraton  resort…

Ngoài ra, nhiều sân gofl tầm cỡ thế giới cũng tập trung quanh khu vựa này sẽ là điểm đến của những thương gia, đại gia giàu có sẽ thu hút những nhà đầu tư đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, khu vựa này gần Làng đại học Đà Nẵng sẽ được tái khởi động trong nay mai, Khu công nghệ cao Điện Nam – Điện Ngọc, nhiều khu thương mại sẽ mọc lên hứa hẹn hấp lực bất động sản là điều không thể tránh khỏi.

Với lượng cán bộ công nhân viên đang có nhu cầu tìm nhà ở, nhiều gia đình muốn kiếm những mảnh đất rộng làm biệt thự để tránh sự chật chội ở khu vực trung tâm, hơn nữa người dân tứ xứ và người dân bản địa cũng muốn “trữ” cho mình một vài lô đất giá rẻ nên họ đã “chọn mặt gửi vàng” khu vực này tại khu vực này là điều dễ hiểu…

Một điều nữa mà chúng tôi ghi nhận từ chính quyền thị xã Điện Bàn, tỉn Quảng Nam đó là ngoài cơ chế thông thoáng trong đầu tư mà nhà chức mang lại, thì mới đây, dự án nạo vét sông Cổ Cò kéo dài 14km từ Hội An băng qua thị xã Điện Bàn đến TP Đà Nẵng với hơn 850 tỷ đồng đã được Trung ương thông qua như đòn bẩy phát triển cho khu vực này.

Cơ sở hạ tầng Nam Đà Nẵng đang được đầu tư xứng tầm

Phát triển cùng những kỳ vọng đổi mối là xu thế tất yếu của vùng đất. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi tình trạng một vài “con sâu làm rầu nồi canh”. Đó là chuyện các sàn giao dịch, các chủ đầu tư không thực sự tâm huyết cho sự phát triển của vùng. Đầu tư theo kiểu bỏ ngõ, gây lãng phí, hao tổn, ảnh hưởng đến sự đi lên của vùng Nam Đà Nẵng.

Chính từ đó, để tránh gặp rủi ro, người dân cần chọn cho mình những chủ đầu tư, nhà phân phối có uy tín để đảm bảo quyền lợi. Nhưng nhìn chung các chủ đầu tư, nhà phân phối ở khu vực này dành hết tâm huyết để mang lại cho khách hàng những giá trị đích thực, đúng với thực tế, bởi vậy, rất nhiều khách hàng đổ xô về khu vực này tìm kiếm cho mình những sản phẩm ưng ý, hợp lý về kinh phí lẫn giá trị, nhu cầu đầu tư, sinh sống…

Nhâm Thân

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến