Dòng sự kiện:
Bắt giam 2 nam sinh lớp 10 về hành vi giết người
21/02/2024 09:04:22
Xuất phát từ chuyện mâu thuẫn cá nhân, Lê Huy T. và Trương Nhật H. hẹn nhau đến một địa điểm để đánh nhau. Trước khi đi, Lê Huy T. đã rủ thêm 2 người bạn mang theo hung khí đến đánh Trương Nhật H. bị thương tật 45%.

Chiều 20/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Huy T. (SN 2008), Nguyễn Lê H. (SN 2008, cả hai đang là học sinh lớp 10 Trường THPT CVA) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan điều tra cũng đã bắt tạm giam đối với 2 đối tượng khác là Nguyễn Hữu Lâm Hưng (SN 2005) và Bùi Văn M. (SN 2007, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột) để điều tra cùng về hành vi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 14/11/2023, Lê Huy T. và Trương Nhật H. hẹn nhau đến cuối đường An Dương Vương, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột để đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn.

Ảnh minh họa.

Trước khi đi, Lê Huy T. rủ thêm Nguyễn Hữu Lâm Hưng và Lê H. (SN 2007, trú tại TP Buôn Ma Thuột). Cả hai đồng ý. Lê Huy T. đã chuyển khoản cho Nguyễn Hữu Lâm Hưng số tiền 150.000 đồng để Hưng đi mua dao mang theo. Sau khi mua dao, Hưng đã rủ thêm Bùi Văn M. cùng tham gia.

Đến khoảng 11h ngày 15/11/2023, sau khi tan học, nhóm trên cùng một số thanh, thiếu niên khác đến điểm hẹn. Tại đây, Bùi Văn M. xông vào dùng tay đánh, Nguyễn Hữu Lâm Hưng cầm dao chém liên tiếp 3 nhát trúng vào vùng tay và vùng cổ của Trương Nhật H. Sau đó, Hưng chỉ dao về phía nhóm học sinh còn lại và nói: “Thằng nào đánh em tao, tụi mày vô hết đây!”.  Nhóm học sinh trên hoảng sợ bỏ chạy.

Nguyễn Hữu Lâm Hưng tiếp tục quay lại dùng chân đá vào mặt của em Trương Nhật H. đang nằm dưới đất rồi lên xe bỏ đi. Theo kết luận giám định bổ sung, tổn thương cơ thể của Trương Nhật H. tại thời điểm giám định là 45%.

Tác giả: Văn Thành 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến