Dòng sự kiện:
Bắt Giám đốc Công ty An Phát Plastic về tội trốn thuế
06/01/2024 15:32:27
Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Giám đốc và kế toán Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Phát Plastic với cáo buộc về tội “Trốn thuế”.

Ông Nguyễn Trung Kiên (SN1993, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), Giám đốc Công ty, và Vũ Thị Oanh (SN1983, trú tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), kế toán Công ty, đã bị bắt tạm giam theo Điều 200, Khoản 3 của Bộ Luật hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên và Vũ Thị Oanh.

Trước đó, Cảnh sát phát hiện dấu hiệu của việc trốn thuế tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Phát Plastic. Theo kết luận giám định ngày 14/11/2023 của Cục thuế tỉnh Hải Dương, Công ty này đã nhập lượng lớn nguyên liệu và hàng hóa mà không xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2021 - 2022, Công ty TNHH sản xuất và thương mại An Phát Plastic nhập hạt nhựa và các sản phẩm nhựa khác, như cốc nhựa, nắp cốc, ống hút, túi ni-lon, không kê khai và không xuất hóa đơn GTGT khi bán cho các cá nhân và doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương cũng như ở một số địa phương khác.

Kết luận của Cục thuế tỉnh Hải Dương nêu rõ, hành vi này của Công ty đã dẫn đến việc trốn thuế GTGT với số tiền là 1.423.334.162 đồng.

Ngày 14/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương đã khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên và Vũ Thị Oanh trong vụ án trốn thuế. Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Minh Đức

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến