Dòng sự kiện:
Bắt giám đốc và 3 thuộc cấp đăng kiểm đường thủy nội địa ở Thái Bình
23/02/2023 21:05:16
Giám đốc Chi cục đăng kiểm 11 ở Thái Bình và nhiều thuộc cấp bị khởi tố vì có hành vi nhận tiền của chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi vi phạm.

Chiều nay (23/2), Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Trung Hải (SN 1964, trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), là Giám đốc Chi cục đăng kiểm 11 ở phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình về tội "Nhận hối lộ”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đăng kiểm viên gồm: Vũ Đăng Hạnh (SN 1979), Trần Văn Quyết (SN 1987), Trần Công Trịnh (SN 1984), cùng trú tại TP Thái Bình.

Cơ quan Công an tỉnh Thái Bình điều tra tại Chi Cục đăng kiểm 11. Ảnh: CTV

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, các đối tượng nhận của các chủ phương tiện tổng số tiền trên 120 triệu đồng để bỏ qua các lỗi như: không có đầy đủ thiết bị neo, trang bị chữa cháy, trang bị cứu sinh…

Trụ sở Chi cục đăng kiểm số 11 ở Thái Bình

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng và triệt để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

Tác giả: Hoài Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến