Hai bị can này bị khởi tố để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Khám xét nơi ở của Sơn và Chăng, Công an thu thập nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án. Theo kết quả điều tra, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tại khu vực Sân bay Quốc tế Phú Quốc (khu phố Suối Mây, đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang phát hiện thêm đối tượng Nguyễn Quốc Sơn (con ruột của Nguyễn Văn Diền) và vợ là Nguyễn Thị Chăng lừa bán đất của người khác và của UBND xã Dương Tơ quản lý cho ông N.V.S và ông P.T.Đ để chiếm đoạt 6,6 tỷ đồng.
Tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 vợ chồng Nguyễn Quốc Sơn (50 tuổi) và Nguyễn Thị Chăng (51 tuổi).
2 vợ chồng Nguyễn Quốc Sơn và Nguyễn Thị Chăng đã dùng thủ đoạn gian dối, hợp thức hoá đất của những cá nhân, tổ chức khác thành đất của gia đình, có nguồn gốc khai khẩn bán cho ông N.V.S. và ông P.T.Đ.
Trước đó, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang (nay là Công an tỉnh An Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Diền (70 tuổi), Nguyễn Quốc Diên (36 tuổi), Diệp Duy Hào (29 tuổi), Diệp Duy Dũng (49 tuổi), Diệp Khánh Quang (25 tuổi), cùng ngụ ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang; nay đặc khu Phú Quốc, An Giang) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tàn sản” tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
Tác giả: Lam Hiếu
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi