Dòng sự kiện:
Bắt nhóm bảo kê đòi thương lái 1 triệu đồng/tấn hàng
17/11/2020 22:00:30
Nhóm bảo kê đe dọa các thương lái chở hàng ra vào khu vực huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Chúng đòi phải chi tiền 1 triệu/tấn hàng để được thu mua, vận chuyển.

Ngày 17/11, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Lê Đình Luân (SN 1991) ở xã Xuân Sinh, Nguyễn Văn Bình (SN 1991), ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân và Đàm Thị Quý (SN 1980), ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm bảo kê, chuyên cưỡng đoạt tiền của các lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ của huyện Thọ Xuân.

3 đối tượng chuyên bảo kê bị bắt giữ

Gần đây, Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ về một nhóm người thường đe dọa các chủ xe thu mua nguyên liệu làm bánh gai phải mua hàng của bọn chúng với giá cao hoặc thu mua của người khác thì phải nộp tiền bảo kê cho bọn chúng với tỷ lệ 1 triệu đồng/tấn hàng.

Nếu chủ xe hoặc các thương lái không đồng ý, bọn chúng chặn xe dọc đường, uuy hiếp và không cho các thương lái vào khu vực làng nghề trao đổi hàng hóa.

Vào cuộc điều tra, có đủ căn cứ, ngày 16/11, công an bắt giữ 3 đối tượng liên quan. Làm việc với công an, nhóm Luân, Bình, Quý khai nhận, từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, thông qua mạng xã hội, 3 người này đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái ở xã Thọ Diên, thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng của huyện Thọ Xuân đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai. Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình về Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng với giá chênh lệch là 1 triệu đồng/tấn. 

Nếu ai không chấp hành, bọn chúng cho người chặn xe, đuổi đánh và xì hơi bánh xe...Với thủ đoạn này, chúng đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản.

 Lương Diễn

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến