Dòng sự kiện:
Bắt nhóm đối tượng hack Facebook, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
27/04/2019 16:21:15
Bằng thủ đoạn hack tài khoản Facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền, nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Ngày 27/4, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, CQĐT đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi), trú tại phường 2, TX Quảng Trị,cùng 12 nghi can khác đều trú tại tỉnh Quảng Trị để làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra (ảnh Hùng Bằng).

Theo đó, từ năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được nhiều tin báo liên quan đến việc xuất hiện nhóm đối tượng chuyên lừa đảo qua mạng.

Thủ đoạn của nhóm này là hack tài khoản Facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền.

Qua điều tra ban đầu, Công an TP Vinh xác định có khoảng 500 tài khoản facebook là nạn nhân. Mỗi vụ lừa đảo chúng chiếm đoạt với số tiền trung bình từ 50 - 100 triệu đồng, cũng có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng.

Sau quá trình điều tra, Công an TP Vinh đã bắt giữ Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi), trú tại phường 2, TX Quảng Trị cùng 12 đối tượng khác tại TP Đà Nẵng để làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Tiến. Ngoài ra, các trinh sát cũng thu giữ 8 viên hồng phiến.

Tang vật vụ án (ảnh Hùng Bằng).

Được biết, Tiến bị cho là người cầm đầu. Bước đầu, công an nhận định, nhóm này đã chiếm đoạt được hàng chục tỷ đồng sau thời gian dài hoạt động.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Vinh phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngọc Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến