Dòng sự kiện:
Bắt nhóm đối tượng lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng
06/01/2021 14:23:15
Các đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng, đăng các thông tin hỗ trợ vay vốn trên mạng xã hội để lừa đảo. CQĐT xác định số tiền chúng chiếm đoạt khoảng 1,5 tỉ đồng.

Ngày 6/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã triệt phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Theo đó, vào ngày 29/12/2020, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệt phá ổ nhóm và bắt giữ 3 đối tượng Hoàng Thanh Bình (SN 1986), Nguyễn Đức Anh (SN 1999), Doãn Thị Hằng (SN 1998). 

Tang vật lực lượng công an thu giữ

Thủ đoạn của các đối tượng là giả danh cán bộ ngân hàng, đăng các thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội facebook. Khi bị hại có nhu cầu vay vốn, các đối tượng hướng dẫn kết bạn qua Zalo, chụp ảnh giấy tờ làm hồ sơ vay vốn gồm sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, rồi chuyển cho các đối tượng. 

Sau khi có thông tin, các đối tượng sẽ làm giả hợp đồng tín dụng của ngân hàng rồi gửi cho nạn nhân yêu cầu phải đóng tiền để mua bảo hiểm, trả góp trước 3 tháng mới được giải ngân khoản vay. 

Do thiếu hiểu biết, nhiều người đã mắc bẫy và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi đã nhận được tiền, đối tượng chặn toàn bộ liên lạc với nạn nhân.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hơn 400 nạn nhân, với số tiền chiếm đoạt khoảng 1,5 tỉ đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thùy Nha (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến