Dòng sự kiện:
Bắt phó trưởng phòng Báo Điện Biên Phủ cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp
07/04/2023 08:49:35
Phó trưởng Phòng Kinh tế nội chính Báo Điện Biên Phủ bị điều tra về hành vi đe dọa một số doanh nghiệp ở thành phố Điện Biên Phủ, yêu cầu họ đưa tiền để không đăng báo.

Chiều 6/4, Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, đã bắt quả tang Nguyễn Mạnh Th.- Phó trưởng Phòng kinh tế nội chính Báo Điện Biên Phủ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Mạnh Th. (ở giữa) thời điểm bị bắt giữ (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, khoảng 9h15 ngày 4/4, tại quán cà phê ở phường Thanh Bình, Công an TP Điện Biên Phủ bắt quả tang Nguyễn Mạnh Th. (SN 1974, ngụ phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bị hại là 2 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo hồ sơ của cơ quan công an, trong quá trình tác nghiệp báo chí, lợi dụng việc phát hiện hành vi sai phạm của 2 doanh nghiệp, Nguyễn Mạnh Th. đã đe dọa, yêu cầu các doanh nghiệp phải đưa tiền cho Th. để không đăng tải về những nội dung sai phạm trên báo.

Lo sợ ảnh hưởng đến công việc, 2 doanh nghiệp đã đồng ý đưa tiền cho Th. để bỏ qua sai phạm. Sau đó, mỗi doanh nghiệp chuẩn bị 50 triệu đồng cho vào phong bì và đưa cho Th. tại địa chỉ nêu trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Qua kiểm tra, thu giữ trong ví của Th. có 5 phong bì từ các doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 118 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và trên ô tô của Th., cơ quan công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Tác giả: Tiến Dũng

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến