Dòng sự kiện:
BB&T-SunTrust - thương vụ sáp nhập lớn nhất ngành ngân hàng Mỹ
22/11/2019 14:02:34
Cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ đều 'bật đèn xanh' cho phép hai ngân hàng trên 'về một nhà', qua đó tạo ra ngân hàng thương mại lớn thứ sáu của Mỹ.

BB&T-SunTrust sáp nhập thành ngân hàng thương mại lớn thứ sáu của Mỹ. (Nguồn: Bloomberg)

Kế hoạch sáp nhập của hai ngân hàng tầm trung BB&T và SunTrust của Mỹ cuối cùng đã nhận được sự chấp thuận từ giới chức nước này, ghi dấu vụ sáp nhập lớn nhất của ngành ngân hàng Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 tới nay.

Cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) đều “bật đèn xanh” cho phép hai ngân hàng trên “về một nhà,” qua đó tạo ra ngân hàng thương mại lớn thứ sáu của Mỹ.

Fed cho biết thực thể tài chính mới có tên là Truist Financial Corporation với tài sản kết hợp trị giá hơn 450 tỷ USD và lượng tiền gửi hơn 330 tỷ USD.

Trong thông báo, Fed cho biết điều kiện phê duyệt vụ sáp nhập là BB&T phải thoái vốn khỏi 30 chi nhánh của ngân hàng với hơn 2,4 tỷ USD tiền gửi để giảm thiểu tác động về tính cạnh tranh của vụ sáp nhập.

Trước đó, cơ quan chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ đã thông qua vụ sáp nhập vào ngày 8/11 và yêu cầu hai ngân hàng thoái vốn khỏi 28 chi nhánh trên khắp Bắc Carolina và Virginia.

Các quản lý cấp cao của cả hai ngân hàng đã lên tiếng đề cao những lợi ích của việc kết hợp giữa hai bên nhằm thúc đẩy các dịch vụ ngân hàng số, trong bối cảnh ngành tài chính dần thu hẹp các chi nhánh bán lẻ để đáp ứng sự thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng.

BB&T sẽ nắm giữ 57% cổ phần tại ngân hàng mới và Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Chủ tịch BB&T, ông Kelly King, sẽ nắm quyền lãnh đạo ngân hàng mới đến tháng 9/2021. Đến khi đó, ông sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Còn CEO của SunTrust, ông William Rogers Jr, người sẽ bắt đầu với tư cách là Chủ tịch và Giám đốc vận hành (COO), sẽ đảm nhiệm vị trí của ông King.

Hồi tháng Hai năm nay, BB&T và SunTrust đã công bố thông tin về liên minh mới và cho biết dự kiến thỏa thuận này sẽ được hoàn tất vào ngày 6/12 tới, còn việc hợp nhất hoạt động sẽ mất hai năm.

Cả hai bên đều gọi đây là sự hợp nhất trong bình đẳng và cho biết vụ sáp nhập sẽ cho phép họ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như Bank of America và Wells Fargo, đồng thời tiết kiệm khoảng 1,6 tỷ USD chi phí điều hành.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến