Dòng sự kiện:
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ghi nhận 14 ca nghi mắc COVID-19
05/05/2021 17:23:17
Qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 5/5, tại cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã xét nghiệm 400 mẫu bệnh phẩm của cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, số bệnh phẩm còn lại đang chờ kết quả.

Theo đó, trong 14 ca dương tính (chưa được công bố) có 2 bác sĩ, 8 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.

Trước tình hình trên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang cách ly cho hơn 800 người là cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Bộ Y tế đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục điều tra dịch tễ về các trường hợp có liên quan, thực hiện các biện pháp, thiết lập chốt kiểm soát để “nội bất xuất-ngoại bất nhập”, trừ bệnh nhân bị mắc COVID-19 nặng.

Được biết, UBND TP Hà Nội quyết định phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hôm qua, Hà Nội ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 là bác sĩ làm việc tại khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tuy nhiên, trong vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây. Bác sĩ trú tại ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, lịch sử đi công tác nước ngoài.

Quốc Phương 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến