Dòng sự kiện:
Bệnh viện Việt Đức bị phạt 14 triệu đồng liên quan ca mắc Covid-19
03/10/2021 21:58:58
Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chiều 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đây là lần đầu tiên chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt hành chính đối với một bệnh viện có ca nhiễm Covid-19.

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có địa chỉ 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là Giám đốc, bác sỹ Trần Bình Giang, bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt 14 triệu đồng.

Lần đầu tiên chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh y tế đối với một bệnh viện có ca mắc Covid-19. (Ảnh: Hoàng Lê)

Nguyên nhân bị xử phạt vi phạm hành chính do không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A cụ thể trong trường hợp này là là người nhiễm Covid-19. Quyết định của quận Hoàn Kiếm xác định vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp.

Trước đó, từ một ca mắc Covid-19 là người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đã phát hiện thêm 30 ca bệnh liên quan.

Từ đầu dịch đến nay, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội phát hiện bệnh nhân, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân bị mắc Covid-19 như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Hà Nội... tuy nhiên đây là lần đầu tiên chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh y tế đối với một bệnh viện có ca mắc Covid-19./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến