Dòng sự kiện:
Đối tượng truy nã bị bắt giữ sau 15 năm lẩn trốn
02/02/2023 20:49:26
'Mai danh ẩn tích' 15 năm ở xứ người nhưng Xồng Bá Xử trú tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn không thoát khỏi lưới pháp luật.

Viện KSND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa hoàn tất hồ sơ chuyển TAND huyện Kỳ Sơn để xét xử đối với Xồng Bá Xử (SN 1988) trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, sau 15 năm lẩn trốn sang nước bạn Lào.

Theo đó, vào ngày 30/8/2006, Xồng Bá Xử đến chơi và ngủ lại tại nhà chị dâu là Vừ Y Kia. Lúc này có Dềnh Nhìa Lồng (SN 1986), trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đi ăn vía về và bị say rượu nên xin chị Kia nghỉ nhờ.

Đối tượng Xồng Bá Xử

Đến khoảng 4h ngày 31/8/2006, anh Lồng nhờ chị Kia lấy hộ nước uống. Khi chị Kia đưa nước cho Lồng thì hỏi thăm tình hình sức khỏe, lúc này Xồng Bá Xử đang ngủ thì nghe tiếng nói chuyện nên dậy bật điện và cho rằng anh Lồng và chị Kia quan hệ tình dục nên đã đấm vào mặt anh Lồng.

Đồng thời, Xử xuống bếp lấy dây thừng trói anh Lồng và chị Kia lại rồi dùng củi đánh nhiều lần vào người anh Lồng. Một số người dân ở gần nghe tiếng ồn ào nên đã đến giải cứu cho anh Lồng và chị Kia.

Ngày 5/9/2006, Xồng Bá Xử bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và cho tại ngoại. Do sợ phải đi tù nên Xử đã bỏ trốn sang Lào, thay tên và lập gia đình từ đó đến nay.

Xồng Bá Xử bị bắt giữ theo Quyết định truy nã. Hiện, Viện KSND huyện Kỳ Sơn đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án đến TAND huyện Kỳ Sơn để xét xử đối với Xồng Bá Xử.

Hồ Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến