Dòng sự kiện:
Bịa chuyện đâm chém nhau trên facebook, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng
09/12/2019 15:55:44
Một nam thanh niên đã tải một clip về vụ xô xát trên mạng về đăng trên trang facebook cá nhân và phao tin vừa xảy ra một vụ đâm chém không ghê tay ở TX Bỉm Sơn (Thanh Hóa) để câu like.

Ngày 9/12, thông tin từ Công an TX Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (SN 1994, trú xã Hà Phú, huyện Hà Trung) về hành vi Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức.

Lê Văn Thảo bị phạt 10 triệu đồng

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 12/11, trên trang facebook cá nhân có tên "Thảo Ke" đăng tải một video clip dài 35 giây về một vụ gây thương tích với nội dung "Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự". Sau khi nội dung trên được đăng tải đã có hàng trăm lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Xác minh vụ việc không đúng sự thật, Công an TX Bỉm Sơn đã vào cuộc điều tra, xác định Lê Văn Thảo là người đã đăng tải thông tin trên nên đã mời đến cơ quan Công an làm việc.

Tại đây, Thảo thừa nhận video clip do mình đăng vào tối 12/11 là thông tin lấy trên mạng internet, không biết xảy ra ở đâu chứ không phải tại TX Bỉm Sơn. Sau khi làm việc với Công an, Thảo đã gỡ bỏ hết thông tin sai sự thật, đồng thời đăng thông tin đính chính trên facebook cá nhân về sự việc.

 Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến