Dòng sự kiện:
Bình Định tái khởi động dự án lấn biển Mũi Tấn làm công viên
04/01/2020 07:15:03
Khu lấn biển Mũi Tấn sẽ được xén đi gần 5ha để đầu tư tòa nhà 40 tầng và công viên do CTCP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư.

Mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu xác nhận với báo chí đã ký quyết định phê duyệt nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự ánkhu Mũi Tấn, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (Bình Định) do CTCP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư. Hiện công ty này đang triển khai xây dựng một số hạng mục của dự án này.

Phối cảnh quy hoạch khu lấn biển Mũi Tấn

Theo đó, dự án khu Mũi Tấn có tổng diện tích xây dựng là hơn 73.000m2 gồm tòa nhà 40 tầng nổi (với khu khách sạn 467 phòng và khu căn hộ có 1.646 căn), tuyến kè với tổng chiều dài là 1.493,10m. Tổng diện tích nạo vét, cắt xén khu lấn biển là 48.600m2. Bùn nạo vét từ dự án này được chủ đầu tư tiến hành vận chuyển đến nơi khác để tận dụng san lấp mặt bằng.

Năm 2013, UBND tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp san lấp lấn biển tại khu vực Mũi Tấn với diện tích hơn 12ha, chiếm 1km bờ biển Quy Nhơn để làm cáp treo phục vụ du lịch.

Theo đó, dự án khu Mũi Tấn có tổng diện tích xây dựng là hơn 73.000 m2 gồm tòa nhà 40 tầng nổi (với khu khách sạn 467 phòng và khu căn hộ có 1.646 căn), tuyến kè với tổng chiều dài là 1.493,10 m. Tổng diện tích nạo vét, cắt xén khu lấn biển là 48.600 m2. Bùn nạo vét từ dự án này được chủ đầu tư tiến hành vận chuyển đến nơi khác để tận dụng san lấp mặt bằng.

Năm 2013, UBND tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp san lấp lấn biển tại khu vực Mũi Tấn với diện tích hơn 12 ha, chiếm 1 km bờ biển Quy Nhơn để làm cáp treo phục vụ du lịch.

Đến tháng 7/2019, UBND tỉnh đã công bố việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu Mũi Tấn. Cụ thể, khu này sẽ được xây dựng trung tâm thương mại - khách sạn.

Theo quy hoạch mới, UBND tỉnh Bình Định giao công ty Hưng Thịnh Quy Nhơn làm các thủ tục tiếp theo để triển khai đầu tư xây dựng.

Căn cứ nội dung, yêu cầu về bảo vệ môi trường của dự án, khu Mũi Tấn có tổng quy mô sử dụng đất khoảng 7,3ha, trong đó diện tích khu công viên cây xanh công cộng, quảng trường vui chơi giải trí, bãi đỗ xe là hơn 4,2ha; 0,5ha đất mở rộng đường giao thông và phần 2,6ha còn lại để xây dựng khu dịch vụ thương mại, gồm tòa nhà cao 40 tầng với khu khách sạn là 467 phòng và khu căn hộ du lịch là 1.646 căn... nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Tổng diện tích nạo vét, cắt xén khu lấn biển Mũi Tấn khoảng 5,3ha. Bùn nạo vét từ dự án này được chủ đầu tư vận chuyển đến nơi khác để tận dụng san lấp mặt bằng và san lấp trong ngày, không để bụi phát tán ra khu vực dân cư xung quanh.

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án được niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường Hải Cảng để người dân theo dõi, giám sát.

Hiện nay, công ty Hưng Thịnh Quy Nhơn đang nạo vét bùn đất, cắt xén diện tích tại khu lấn biển và thi công hệ thống kè, công viên cây xanh… tại dự án khu Mũi Tấn

Theo báo Thanh Niên, Công ty CP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn được thành lập vào ngày 26/2/2018 với tên ban đầu là Công ty CP VINPEARL Quy Nhơn, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Sau nhiều lần thay đổi, đến tháng 6/2019, vốn điều lệ của Công ty CP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn tăng lên 940 tỷ đồng.

Ngoài dự án khu Mũi Tấn, hiện công ty còn triển khai nhiều dự án có vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng ở tỉnh Bình Định.

Khánh Linh (T/H)

 

 
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến